รีเซต

เอาไม่อยู่! โนอึลถล่ม 12 ชั่วโมง น้ำทะลักท่วมอำเภอ โอดหนักสุดในรอบ 10 ปี

เอาไม่อยู่! โนอึลถล่ม 12 ชั่วโมง น้ำทะลักท่วมอำเภอ โอดหนักสุดในรอบ 10 ปี
ข่าวสด
19 กันยายน 2563 ( 14:02 )
72
เอาไม่อยู่! โนอึลถล่ม 12 ชั่วโมง น้ำทะลักท่วมอำเภอ โอดหนักสุดในรอบ 10 ปี

เอาไม่อยู่! โนอึลถล่ม 12 ชั่วโมง น้ำทะลักท่วมอำเภอแคนดง จ.บุรีรัมย์ ชาวบ้านโอดหนักสุดในรอบ 10 ปี ไม่มีหน่วยงานใดมาแจ้งเตือนก่อนน้ำบ่า

 

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนตกตลอดทั้งวันทั้งคืนที่ผ่านมา จากอิทธิพลของพายุโนอึล ทำให้หลายพื้นที่ในจังหวัดบุรีรัมย์ มีน้ำไหลหลากเอ่อท่วมนาข้าวและบ้านเรือนชาวบ้าน แต่ยังไม่พบรุนแรงมากนัก

 

ต่อมาเวลา 03.00 น. ได้รับรายงานจากอำเภอแคนดงว่าเกิดน้ำท่วมในตัวอำเภออย่างหนัก ถนนทุกสายในตัวอำเภอมีน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ถนนสายแคนดง-สตึก มีน้ำท่วมสูง 30 เซนติเมตร จากปกติไม่เคยมีน้ำท่วมถึงมาก่อน

 

 

ทำให้ถนนในซอยของตัวอำเภอมีน้ำท่วมสูง ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหาย ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 500 หลังคาเรือน ชาวบ้านบางกลุ่มต่างไม่พอใจ หน่วยงานราชการ ที่ไม่มีการแจ้งเตือนก่อน ทั้งที่รู้สถานการณ์เป็นอย่างดี

 

 

นายสวาท พันธ์มุง อายุ 71 ปีชาว ต.แคนดง อ.แคนดง เล่าว่า น้ำไหลเข้ามาอย่างรวดเร็วกลางดึก แล้วเข้ามาท่วมในตัวบ้านชั้นล่าง โชคดีที่ภรรยาซึ่งป่วยติดเตียงไม่ได้นอนกับพื้นเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

 

 

ขณะที่นายจำเนรียร การชาติภูมิ อายุ 49 ปี ชาว ต.แคนดง เล่าว่า น้ำเริ่มไหลบ่ามาในช่วง 03.00 น. แล้วไหลเข้าท่วมตามบ้านเรือนชาวบ้านอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทันตั้งตัว

 

 

ที่ผ่านมาอำเภอแคนดง มักจะมีน้ำท่วมเป็นประจำ มวลน้ำที่ไหลมาท่วม จะมาจากอำเภอสตึกและอำเภอคุเมือง ซึ่งเป็นพื้นที่ราบสูงกว่าทำให้อำเภอแคนดงกลายเป็นจุดรับน้ำ แต่ปีนี้หนักสุดในรอบ 10 ปี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง