รีเซต

เล่านาทีหนีตาย! คลื่นซัดเรือประมงล่มกลางทะเลตราด

เล่านาทีหนีตาย! คลื่นซัดเรือประมงล่มกลางทะเลตราด
TNN ช่อง16
22 กันยายน 2563 ( 16:49 )
278
เล่านาทีหนีตาย! คลื่นซัดเรือประมงล่มกลางทะเลตราด

วันที่ 22 กันยายน 2563 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เขตอำเภอคลองใหญ่ ได้รับแจ้งจากชาวเรือประมงพื้นบ้านว่ามีเรือถูกคลื่นซัดจมกลางทะเล ห่างจากฝั่ง 1-2 ไมล์ทะเลอยู่ตรงหน้าทะเลภูรีสอร์ท


หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอําเภอคลองใหญ่ พร้อมด้วยชุดฎิบัติการทางน้ำจุดท่าเรือนํ้าลึก อําเภอคลองใหญ่ นำเรือตรวจการณ์เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยกลางทะเล นําโดยนายอาทิตย์ หนองแพ รองประธานกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เขตอําเภอคลองใหญ่ พร้อมด้วยชุดประดานํ้าของสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอําเภอคลองใหญ่เข้าทำการช่วยเหลือในเบื้องต้น ทราบชื่อเรือที่อับปางต่อมาคือ เรือภาลอนันท์กิจ สีฟ้าความยาว 3 วากว่า เจ้าของเรือชื่อ นายสิน นิยมสิน อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 17 หมู่ 3 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้เล่าให้ฟังว่าตนได้ออกไปลากอวนเพียงคนเดียวเมื่อวันที่ 21 กันยายน ช่วงเวลา 10 นาฬิกา ขณะกําลังนำเรือกลับเพื่อเข้าฝั่งได้เกิดมีคลื่นลมแรง ถูกคลื่นซัดจนนํ้าเข้า ก่อนจะถูกคลื่นซัดจนอับปางดังกล่าว หลังจากเรืออับปางจึงได้ตัดสินใจว่ายนํ้าเข้าฝั่งโดยได้ใส่เสื้อชูชีพและได้เกาะแกลอนลอยคออยู่กลางทะเลท่ามกลางกระแสคลื่นที่สูง โดยใช้เวลาลอยคอและว่ายน้ำอยู่กลางทะเลนานกว่า 3 ชม.จนถึงฝั่ง


จากนั้นได้ขอโทรศัพท์โทรหาที่บ้าน ได้สอบถามนายสิน ว่าความเสียหายในครั้งนี้ทั้งเรือและเครื่องมือในเรือที่ได้รับความเสียหายกว่าแสนบาท เพราะว่าในเรือได้มีซาวเดอร์เรือ วิทยุเรือ โทรศัพท์ เครื่องเรือ เป็นเครื่องเรืออีซุซุ 75 แรงม้า และอุปกรณ์เรือต่างๆทั้งหมดได้รับความเสียหายทั้งหมด จากนั้นในวันนี้ตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้าขึ้นไปได้มีเรือชาวบ้านและญาติพี่ได้ออกไปช่วยกันกู้เรือโดยใช้เวลา 4 ชม.ในการกู้เรือขึ้นมาจากนํ้าได้สําเร็จ


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง