เชียงคานปิดห้องประชุมจับกำนันผู้ใหญ่ ตรวจสารเสพติด-เจอฉี่ม่วง 11 คน

เชียงคานปิดห้องประชุมจับกำนันผู้ใหญ่ ตรวจสารเสพติด-เจอฉี่ม่วง 11 คน
TNN ช่อง16
4 พฤศจิกายน 2563 ( 14:29 )
118
เชียงคานปิดห้องประชุมจับกำนันผู้ใหญ่ ตรวจสารเสพติด-เจอฉี่ม่วง 11 คนวันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูริวัจน์ โชตินรัตน์ นายอำเภอเชียงคาน  ได้มีการประชุมประจำเดือน กำนัน ผู้ใหญ่ พร้อมกับสารวัตรกํานัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล และข้าราชการประจำอำเภอ หลังการประชุมได้ให้ผู้เข้าประชุมที่เป็นกำนัน ผู้ใหญ่บ้านนั้น เข้าแถว ตรวจหาสารเสพติด โดยไม่บอกล่วงหน้า  เบื้องต้นผลการตรวจพบสารยาเสพ ผู้เข้าประชุม 11 คน มีปัสสาวะเป็นสีม่วง 


นายภูริวัจน์ โชตินรัตน์ นายอำเภอเชียงคาน กล่าวว่า การปิดประตูล้อมคอก การตรวจปัสสาวะในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม ทั้งหมด 307 คน ใน 8 ตำบล 82 หมู่บ้าน ในเขตอำเภอเชียงคาน จ.เลย จากการตรวจพบสารเสพติดในปัสสวะผู้เข้าร่วมประชุม จำนวน 11 ราย มีปัสสาวะเป็นสีม่วง ตรวจไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะ จำนวน 284 ราย และไม่มาประชุม 11 ราย ทั้งนี้ทางอำเภอชียงคาน ได้นำผลตรวจส่งโรงพยาบาลเชียงคาน เพื่อตรวจยืนยันผลอีกครั้งก่อนส่งดำเนินคดีนายภูริวัจน์ กล่าวต่ออีกว่า อำเภอเชียงคาน จ.เลย มีพื้นที่ติดกับ สปป.ลาว มีแม่น้ำโขง ขวางกั้น ซึ่งเป็นเมืองชายแดน และเป็นอีกเมืองที่เป็นเส้นทางของขบวนค้ายาเสพติด ได้ขนยาเสพติดผ่านเข้ามาประเทศไทย และอีกทั้งในเรื่องนี้ได้มีประชาชนได้ร้องเรียนเข้ามา ว่ามีผู้นำบางหมู่บ้านในอำเภอเชียงคาน มีความสัมพันธ์กับการค้ายาเสพติด โดยเฉพาะในช่วงนี้ทั้งทหาร ตำรวจ และปกครอง ได้ร่วมกันสกัดและจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ที่นำทั้งยาบ้า ยาไอซ์ ทะลักเข้ามาตามแนวตะเข็บชายแดน จำนวนมาก 


อย่างวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ทหาร ตำรวจ ปกครอง อำเภอด่านซ้ายจับทั้งยาไอซ์ และยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด จึงได้มีนโยบายทำการสกรีนตัวผู้นำหมู่บ้าน โดยมีการตรวจปัสสาวะ จากการตรวจทั้งหมดที่เข้าร่วมประชุมจำนวน 307 คน พบปัสสาวะเป็นสีม่วง 11 คน ขณะนี้รอผลยืนยันกับโรงพยาบาลเชียงคาน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ตามระเบียบต่อไปทันที ส่วนผู้ที่ไม่มาประชุมมี 11 คน ให้มารายงานวันนี้และมาตรวจหาสารยาเสพติดต่อไป

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง