รีเซต

'เพราะทุกคนคือเพื่อนร่วมงาน' หัวหน้าเขาใหญ่ยัน ดูแล จนท.อย่างดี หลังมีคนลงข่าว กล่าวหาไม่ใส่ใจ

'เพราะทุกคนคือเพื่อนร่วมงาน' หัวหน้าเขาใหญ่ยัน ดูแล จนท.อย่างดี หลังมีคนลงข่าว กล่าวหาไม่ใส่ใจ
มติชน
9 มิถุนายน 2565 ( 23:28 )
45
'เพราะทุกคนคือเพื่อนร่วมงาน' หัวหน้าเขาใหญ่ยัน ดูแล จนท.อย่างดี หลังมีคนลงข่าว กล่าวหาไม่ใส่ใจ

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดวันนี้ นายชัยยา ห้วยหงษ์ทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พร้อมนายกิตติชัย รุ่งไพบูลย์วงศ์ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานฯเขาใหญ่ ได้ร่วมกันออกตรวจพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานฯเขาใหญ่ 5 หน่วย เริ่มตั้งแต่หน่วย ขญ.9 ใสใหญ่ (แก่งหินเพลิง) มีนายบุญเลื่อน แสนโคตร หัวหน้าหน่วยออกมารายงานสถานการณ์ จากนั้นเดินทางไปตรวจหน่อย ขญ.8 (ว่านเหลือง) หน่วย ขญ.22 (นนทรี) หน่วย ขญ.10 (น้ำตกตะคร้อ) หน่วย ขญ.11 (คลองเพกา) เพื่อสอบถามความเป็นอยู่ พร้อมตรวจความเรียบร้อยการปฏิบัติหน้าที่ และให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ประจำหน่วย

 

นายชัยยากล่าวว่า หน่วยพิทักษ์อุทยานฯเขาใหญ่ตั้งอยู่ตามแนวเขต รอบพื้นที่อุทยานฯ ในพื้นที่ครอบคลุม 4 จังหวัด คือ จ.นครนายก, ปราจีนบุรี, สระบุรี และนครราชสีมา มีจำนวน 24 หน่วย โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วย 5-8 นาย เพื่อตรวจตราดูแลปกป้องพื้นที่ ทรัพยากรพื้นที่ ป่าไม้ สัตว์ป่า ที่ผ่านมาได้ออกตรวจเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ก็ยังไม่วายที่มีเพจลงข่าวทางเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน กล่าวหาว่าหัวหน้าอุทยานฯเทลูกน้อง ไม่ดูแลเอาใจใส่เรื่องเสบียงอาหาร 4 หน่วย ที่อยู่แนวเขต อ.ปากช่องและวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้ตนและองค์กรได้รับความเสียหาย และไม่เป็นความจริงตามที่อ้าง และได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อให้ดำเนินคดีกับแอดมินความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

 

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้นำครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้แต่ละหน่วย พร้อมกำชับทุกหน่วยว่าหากมีปัญหาอะไรเร่งด่วนให้สามารถโทรศัพท์แจ้งเข้ามาได้ทันที เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนคือเพื่อนร่วมงาน ทุกคนต้องร่วมด้วยช่วยกันดูแลพัฒนาองค์กรเพื่อให้เจริญก้าวหน้า ซึ่งรับรองว่าจะดูแลทุกคนอย่างดีตามสิทธิพึงกระทำได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง