รีเซต

พายุถล่มอุบลฯ ย่านเศรษฐกิจน้ำรอระบาย หลายสาย

พายุถล่มอุบลฯ ย่านเศรษฐกิจน้ำรอระบาย หลายสาย
77ข่าวเด็ด
26 พฤษภาคม 2563 ( 03:13 )
130
1
พายุถล่มอุบลฯ ย่านเศรษฐกิจน้ำรอระบาย หลายสาย

 

เมื่อค่ำวันที่ 25 พ.ค. เกิดพายุฝนตกกระหน่ำในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศบาลเมืองวารินชำราบอย่างรุนแรงนานติดต่อนานเกือบ 2 ชั่วโมง ทำให้ปริมาณน้ำฝนไหลท่วมขังตามผิวจราจรสูงกว่า 30-40 เซนติเมตร และน้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนที่ตั้งอยู่สองฝั่งถนนกันทราลักษ์ ในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบและเทศบาลแสนสุข ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งย่านเศรษฐกิจสำคัญ มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ทั้งเทสโก้โลตัส แม็คโคว และบิ้กซีสาขาอำเภอวารินชำราบถูกน้ำท่วมขัง

 

ทำให้รถของประชาชนที่เข้าไปจับจ่ายซื้อสินค้าต้องแล่นลุยน้ำฝ่าออกมาจากห้าง โดยสามารถเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ เพื่อไม่ให้คลื่นไหลเข้าไปในบ้านเรือนของประชาชนที่ตั้งอยู่สองฝั่งถนน

 

ส่วนในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี มีน้ำไหลท่วมถนนสูงตามถนนสายหลักทั้งถนนอุปราช ราชธานี และชยางกรู ทำให้รถแล่นผ่านไปได้อย่างช้าๆ เพื่อไม่ให้กระแสคลื่นส่งผลกระทบกับบ้านเรือนที่ตั้งอยู่สองฝั่งถนนเช่นกัน

 

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี รายงานสภาพอากาศวันนี้จนถึงเช้าวันที่ 26 พ.ค. หย่อนความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามตอนบน ประกอบกลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังพัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างยังคงมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง

 

ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครราชสีมา ร้อยเอ็ด ยโสธร มุกดาหาร ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ซึ่งลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ยังคงมีอิทธิพลต่อสภาพอากาศไปจนถึงวันที่ 27  พ.ค.ทำให้มีพายุฝนร้อยละ 40-60 ของพื้นที่

 

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง