รีเซต

หนุ่มปีนเสาสูง บ่นน้อยใจมีแต่คนรังเกียจ สุดท้ายฝนตก เป็นตะคริวลงไม่ได้

หนุ่มปีนเสาสูง บ่นน้อยใจมีแต่คนรังเกียจ สุดท้ายฝนตก เป็นตะคริวลงไม่ได้
ข่าวสด
8 ตุลาคม 2563 ( 14:29 )
217
หนุ่มปีนเสาสูง บ่นน้อยใจมีแต่คนรังเกียจ สุดท้ายฝนตก เป็นตะคริวลงไม่ได้

หนุ่มคลั่งปีนเสาโทรศัพท์ สูงกว่า 30 เมตร นายอำเภอศรีราชา นายกเล็กบางพระ ช่วยเกลี้ยกล่อม สุดท้ายฝนตกเป็นตะคริวลงไม่ได้ ดับเพลิงรีบปีนช่วย

 

วันที่ 8 ต.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีคนคลุ้มคลั่ง ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ หลังวัดเขาบางพระ ม.9 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา โดยมีนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ นำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลตำบลบางพระ เข้าช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พบเป็นเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ สูงประมาณ 30 เมตร ที่กลางเสาพบชายคลุ้มคลั่ง ทราบชื่อคือ นายประสิทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ร้องตะโกนโวยวายอยู่

 

ทั้งนี้ นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ จึงได้ใช่โทรโข่ง ขยายเสียงเพื่อพูดคุยเจรจาเกลี้ยกล่อม ให้ผู้ก่อเหตุลงมาจากเสาดังกล่าวโดยนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ก็ช่วยกันเกลี้ยกล่อม โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง

 

กระทั่งในเวลาต่อมา นายประสิทธิ์ เริ่มมีอาการหนาวสั่นและหมดแรง ประกอบกับเกิดอาการตะคริวขึ้นที่ขา จนไม่สามารถลงมาเองได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงปีนขึ้นไปช่วยเหลือ โดยนำอุปกรณ์เซฟตี้รัดตัวผู้ก่อเหตุไว้ จนสามารถนำตัวลงมาได้ในที่สุด

 

จากการสอบถามพนักงานตรวจสภาพรถยนต์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีนักเรียนมาเรียนขับรถยนต์ วิ่งมาแจ้งว่าพบเห็นชายคลุ้มคลั่ง กำลังปีนเสาส่งสัญญาณ ตนจึงรีบวิ่งมาดู ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระหว่างที่ผู้ก่อเหตุปีนขึ้นไปนั้นก็ได้ยินเสียง บ่นทำนองว่าน้อยใจตัวเอง มีแต่คนรังเกียจ พูดไปก็ร้องไห้ไป

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ พร้อมสอบปากคำพ่อของผู้ก่อเหตุ ทราบว่า นายประสิทธิ์ มีอาการป่วยทางประสาท ต้องกินยารักษาเป็นประจำ ทั้งนี้ได้ส่งตัวไปรักษาไว้ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และให้ญาตินำกลับไปรักษาอาการต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง