ออมสินช่วยภัยน้ำท่วม! พักชำระหนี้ เงินต้น-ดอกเบี้ย นาน 3 เดือน

ออมสินช่วยภัยน้ำท่วม! พักชำระหนี้ เงินต้น-ดอกเบี้ย นาน 3 เดือน
TeaC
5 ตุลาคม 2564 ( 14:03 )
55
ออมสินช่วยภัยน้ำท่วม! พักชำระหนี้ เงินต้น-ดอกเบี้ย นาน 3 เดือน

น้ำท่วม 2564 หลายพื้นที่ยังคงหนักหน่วง ประชาชนได้รับความเดือดร้อน พื้นที่ทางเกษตรเสียหาย แต่มีข่าวดีสำหรับลูกหนี้ เมื่อธนาคารออมสิน ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ประสบภัยน้ำท่วม พักชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย นาน 3 เดือน สำหรับลูกค้าสินเชื่อทุกประเภท โดยติดต่อสาขาธนาคารออมสินที่มีบัญชีสินเชื่ออยู่ตั้งแต่บัดนี้ - 31 ธ.ค. 64 

 

โดยมาตรการดังกล่าว นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ได้เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัด ทั่วประเทศตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งจากการลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารออมสินและประชาชนในพื้นที่ พบว่า สถานการณ์น้ำท่วมได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่และสร้างความเสียหายต่อลูกค้าและประชาชนเป็นวงกว้าง ธนาคารออมสินจึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม

 

1. สำหรับลูกค้าสินเชื่อทุกประเภทของธนาคาร โดยให้พักชำระหนี้ เงินต้นและดอกเบี้ยนาน 3 เดือน (ยกเว้นสินเชื่อธุรกิจวงเงินไม่เกิน 100 ล้านบาท) ที่มีที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน หรือสถานประกอบธุรกิจอยู่ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและมีประกาศของทางราชการให้เป็นพื้นที่ประสบภัย

 

2. รวมถึงลูกค้าที่พักชำระหนี้มาตรการอื่น ๆ ของธนาคารอยู่แล้ว และได้รับผลกระทบน้ำท่วมครั้งนี้ 

 

สามารถขอเข้ามาตรการดังกล่าวนี้ได้ โดยให้ติดต่อสาขาธนาคารออมสินที่มีบัญชีสินเชื่ออยู่ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

 

ทั้งนี้ หลังครบกำหนดผ่อนผันพักชำระหนี้ 3 เดือนแล้ว ให้ชำระเงินงวดตามสัญญาเดิม หากยังไม่สามารถชำระหนี้ต่อได้ ขอให้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่ธนาคาร เพื่อขอปรับปรุงโครงสร้างหนี้ หรือเข้ามาตรการอื่นที่ธนาคารมีอยู่ได้ ซึ่งธนาคารได้มีการผ่อนปรนเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งภัยพิบัตทางธรรมชาติ หรือการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

 นายวิทัย ได้ระบุเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ธนาคารออมสินได้ออกมาตรการสินเชื่อเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยพืบัติและผู้ประกอบการในพื้นที่น้ำท่วมดังกล่าวแล้ว โดยให้กู้ฉุกเฉินที่มีหลักเกณฑ์เงื่อนไขที่ผ่อนปรน อัตราดอกเบี้ยต่ำ และปลอดชำระหนี้ 3 เดือน สำหรับซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ซื้อสิ่งของจำเป็น โดยลูกค้าหรือผู้ประสบภัย สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่สาขาธนาคารออมสินในพื้นที่ ได้ตั้งแต่บัดนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ GSB Contact Center โทร.1115

 

 

ภาพ : มติชน

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง