รีเซต

คนร้าย บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ร้านขายของชำ ชิงเงินแค่ 600 บาท

คนร้าย บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ร้านขายของชำ ชิงเงินแค่ 600 บาท
มติชน
5 ธันวาคม 2565 ( 18:34 )
34
คนร้าย บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้ร้านขายของชำ ชิงเงินแค่ 600 บาท

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาพวงจรปิดสามารถจับภาพขณะที่ชายฉกรรจ์สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกกันน็อคสีขาวแดง ทำทีเข้าไปสินค้าภายในร้านก่อนจะควักอาวุธปืนที่พกมาด้วยจี้ชิงเงินจากเจ้าของร้านขายของชำ ไม่มีชื่อแห่งหนึ่งภายในบ้านเวียงชัย หมู่ 8 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ก่อนจะได้เงิน 600 บาท แล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.18 น.ของวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

โดยน.ส.บี ผู้เสียหายที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าตนเปิดร้านดังกล่าวมายังไม่ปี โดยเปิดขายของชำทั่วไปและผลไม้ดองเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ต้นปีที่ผ่าน วันเกิดเหตุก็เปิดร้านขายสินค้าตาปกติ โดยมีลูกค้ามาซื้อผลไม้ดองไปก่อนหน้าคนหนึ่ง หลังขายเสร็จก้ไปด้านหลังร้านก็มีคนร้ายตามคลิปขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีขาว จำทะเบียนตัวท้ายได้เพียงสองตัวคือ 58 เข้ามาจอดหน้าร้าน แล้วเข้าไปเลือกซื้อน้ำอัดลมยังตู้แช่หน้าร้านแล้วเดินมาจ่ายเงิน

 

น.ส.บีกล่าวต่อว่าโดยคนร้ายอ้างว่าไม่มีเงินสดจึงขอสแกนจ่ายด้วยเงินวอยเล็ต โดยสแกนจ่ายเป็นเงิน 18 บาท จากนั้นคนร้ายได้บอกว่าต้องการเงินสดจำนวน 500 บาท โดยจะสแกนจ่ายเงินให้ ตนหลงเชื่อจึงหยิบเงิน 500 บาทให้ ยังไม่ทันสแกน คนร้ายก็ซักอาวุธปืนมาบอกว่าให้ส่งเงินมาเพิ่มขึ้น ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าเป้นอาวุธปืนจริงหรือไม่แต่มีการกระซากเสียงดัง ทำให้กลัวจึงควักเงินให้อีก 100 บาทบอกว่าหมดแล้ว ที่เหลือเป็นเงินย่อยไม่กี่บาทขอเก็บไว้ใช้ ก่อนคนร้านจะเอาเงินทั้ง 600 บาทขึ้นรถหลบหนีไป

 

น.ส.บีกล่าวอีกว่าพื้นที่แถวนี้ไม่เคยเกิดเหตุการณ์จี้ชิงเงินลักษณะนี้มาก่อนเพราะเป็นเขตบ้านนอกไม่ได้ย่านชุมชน เพิ่งจะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ทำให้รู้สึกกลัวมาก ส่วนคนร้ายตนไม่เคยเห้นมาก่อน หรืออาจจะเคยมาซื้อของที่ร้านแต่ตนจำไม่ได้เพราะสวมหมวกปิดบังใบหน้าจึงเห็นไม่ค่อยชัด จึงไม่รู้อายุประมาณเท่าไหร่ แต่เป็นชายรูปร่างสูง ผอม พูดภาษาเหนือไม่ค่อยชัดออกทางภาษาภาคกลาง ตอนนี้ได้ให้ข้อมูลทางเจ้าหน้าที่ไว้หมดแล้วหวังว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้โดยเร็ว เพราะกลัวว่าคนร้ายจะกลับมาทำร้ายได้

 

ล่าสุดทาง พ.ต.อ.จิตรกร ปาลกะวงศ์ ณ อยุทธยา ผกก.สภ.เวียงชัย ได้มอบหมายให้ทางพนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง พร้อมประสานให้ชุดสอบสวน และชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้ว โดยเฉพาะการแกะรอยตามเส้นทางที่หลบหนีและจากข้อมูลจากธนาคคารในการใช้ระบบบัญชีสินค้าผ่านแอปพลิเคชั่นวอยเล็ต โดยทาง พ.ต.อ.จิตรกร ระบุว่าตอนี้พอทราบเบาะแสของคนร้ายรายนี้บ้างแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนนิคดี ซึ่งคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินได้โดยเร็ววันนี้ วซึ่งงจะรายงานข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดให้รับทราบอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง