รีเซต

หนุ่มพัทลุง ตัดใจขายสวนปาล์มทิ้ง หลังโจรขโมยถี่ 7 ครั้งใน 5 เดือน เหลือซากให้ดูต่างหน้า

หนุ่มพัทลุง ตัดใจขายสวนปาล์มทิ้ง หลังโจรขโมยถี่ 7 ครั้งใน 5 เดือน เหลือซากให้ดูต่างหน้า
มติชน
8 พฤศจิกายน 2565 ( 12:40 )
31
หนุ่มพัทลุง ตัดใจขายสวนปาล์มทิ้ง หลังโจรขโมยถี่ 7 ครั้งใน 5 เดือน เหลือซากให้ดูต่างหน้า

ชาวพัทลุง ประกาศขายสวนปาล์ม หลังได้รับความเดือดร้อนโจรอาละวาดขโมย ปาล์ม ไปขาย 7 ครั้งในรอบ 5 เดือน

 

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน  ร.ต.อ.ฐานุพงษ์ บัวชุม รอง สว.สืบสวน สภ.เขาชัยสน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบสวนปาล์มในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลควนขนุน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง หลัง นางดัชนี พรหมทอง อายุ 62 ปี เจ้าของสวนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังผลปาล์มในสวนถูกโจรขโมยตัดไปขาย

 

นางดัชนี เล่าว่า เธอปลูกปาล์มในพื้นที่ 33 ไร่ ผลผลิตปาล์ม ตกทลายละ 35 – 40 กก. ตอนนี้เธอได้รับความเดือดร้อน เพราะโจรได้เข้าไปขโมยตัดผลปาล์มไปขาย ปกติเธอจะให้คนงานไปตัดปาล์ม 15 วันครั้ง แต่คนร้าย จะฉวยโอกาสเข้าไปแอบตัดผลปาล์ม ก่อนที่คนงานเธอจะเข้าไปตัดประมาณ 1 อาทิตย์ แต่จะแอบตัดผลปาล์มต้นที่แนวริมทาง เพราะง่ายในการขนขึ้นรถ

 

โดยคนร้ายเริ่มขโมยครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม จนเธอต้องขึ้นป้ายห้ามบุคคลอื่นเข้าในสวน หลังจากนั้น เงียบหายไปและมาก่อเหตุอีก ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา โดยโจรได้เข้าขโมยไปแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุดโจรได้เข้ามาขโมยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ช้ำใจหนักรอบนี้ มีทลายปาล์มตกอยู่ให้ดูต่างหน้าด้วย คาดว่าด้วยความรีบจึงเก็บไปไม่หมด ครั้งแรกครั้งสองไม่ว่า แต่นี้โจรขโมยบ่อยไป เสมือนไม่เกรงกลัวอะไรเลย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ

 

นางดัชนี บอกด้วยว่า โจรไม่ได้ขโมยเฉพาะสวนของเธอ สวนของ นายสรวิศ อายุ 24 ปี ซึ่งอยู่ติดกับสวนเธอ ในพื้นที่ 25 กว่าไร่ ก็ถูกโจรขโมยเช่นกัน โดยสวนของนายสรวิศจะหนักกว่าสวนของเธอ เพราะเขาอยู่จังหวัดชุมพร และได้ว่าจ้างคนงานตัด 15 วันครั้งเช่นกัน แต่ที่สวนของนายสรวิศ โดนคนร้ายขโมยไปถึง 7 ครั้ง ล่าสุด เขาได้ปักป้ายประกาศขายสวนแล้ว เพราะรับไม่ไหว กับการขโมยของโจร อีกทั้งเพราะเขาอยู่ไกล ไม่มีเวลามาดูสวนด้วยตนเอง

 

จากความเดือดร้อนดังกล่าว ต้องการวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามโจรที่ขโมยปาล์ม มาดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับตนและชาวสวนรายอื่นอีก อย่างไรก็ดีล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาชัยสน ได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง