รีเซต

ตั้งนำจับ 1 หมื่น! หนุ่มออฟฟิศช็อก ถอยจยย.ใหม่ได้ 6 วัน โจรขโมยหายใน 8 วิ

ตั้งนำจับ 1 หมื่น! หนุ่มออฟฟิศช็อก ถอยจยย.ใหม่ได้ 6 วัน โจรขโมยหายใน 8 วิ
มติชน
26 พฤศจิกายน 2565 ( 16:23 )
76
ตั้งนำจับ 1 หมื่น! หนุ่มออฟฟิศช็อก ถอยจยย.ใหม่ได้ 6 วัน โจรขโมยหายใน 8 วิ

ภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้าย เป็นชาย สวมเสื้อแจ็คเก็ต สวมหมวกกันน็อคสีขาวเต็มใบ เข้ามาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ริมถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพมหานคร จ.พระนครศรีอยุธยา ม.5 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

 

โดยคนร้ายใช้อุปกรณ์ปลดล็อคคอ รถจักรยานยนต์และสตาร์ทเครื่อง ขับรถหลบหนีไป ใช้เวลาเพียง 8 วินาที เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา

 

นาย เกียรติยศ อายุ 27 ปี พนักงานบริษัท เจ้าของรถจักรยานยนต์ นำภาพจากกล้องวงจรปิด ให้พาผู้สื่อข่าวดูและพาชี้จุดที่จอดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ไอ 125 ไอป้ายแดง บริเวณหน้าบริษัท โดยพบว่าจะมีรถจักรยานยนต์จอดไว้จำนวนหลายคัน

 

ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนขับรถจักรยานยนต์ป้ายแดง ซึ่งเพิ่งออกมาได้ 6 วัน จากบ้านพักเพื่อมาทำงานที่บริษัท แล้วจะจอดรถจักรยานยนต์ไว้หน้าบริษัทโดยล็อคคอเอาไว้ ซึ่งจะมีรถของพนักงาน และรถของลูกค้าจอดอยู่ด้วย จากนั้นจะต้องออกไปพบลูกค้าโดยใช้รถยนต์ของบริษัท

จนตนเองกลับมาช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. ไม่เห็นรถจักรยานยนต์ของตนเองคิดว่ามีใครขยับ ย้ายที่จอด สอบถามแล้วไม่มีใครขยับรถ จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่ามีคนร้าย เป็นชาย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดข้างๆบริษัทคนร้ายอีกคน ตรงมาที่รถของตนเองทันที แล้วใช้อุปกรณ์บางอย่างไขที่คอรถ ปลดล็อครถแล้วสตาร์ทเครื่อง ขับหลบหนีไปทันที รู้สึกเสียใจมากแทบช็อคพอเห็นมีคนเอารถเราไปเพิ่งจะออกรถมาได้เพียง 6 วันเอง

 

ตนอออกรถจยย.มาไว้ขับมาทำงาน ไม่รู้หรอกว่ารถรุ่นนี้เป็นที่ต้องการของตลาด พอรถหายมีคนมาบอกหลายคน ตอนนี้ไม่มีรถทำงานต้องขอยืมพี่ชายมาใช้ หลังเกิดเหตุ ได้แจ้ง ความไว้ที่ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับโพสต์ภาพรถจักรยานยนต์ไปตามสื่อโซเชียลต่างๆ หากมีใครพบเบาะแสคนร้าย จนนำไปสู้การจับกุมคนร้ายได้ มีรางวัลให้ 10,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง