รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อเงินด่วน กู้เงินออนไลน์ 2,000,000 บาท ทุกอาชีพ ผ่านเพจ

ข่าวปลอมสินเชื่อเงินด่วน กู้เงินออนไลน์ 2,000,000 บาท ทุกอาชีพ ผ่านเพจ
Ingonn
21 มกราคม 2566 ( 11:02 )
5.4K
ข่าวปลอมสินเชื่อเงินด่วน กู้เงินออนไลน์ 2,000,000 บาท ทุกอาชีพ ผ่านเพจ

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน ได้ทุกอาชีพ วงเงินสูงสุด 2,000,000 บาท เงินด่วนพร้อมใช้ ผ่านเพจเงินกู้สินเชื่อออมสิน เช็กก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีข้อมูลในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องสินเชื่อออมสินเพื่อคุณ วงเงินกู้สูงสุด กู้ผ่านเพจ A ออมสิน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

ในกรณีที่เพจเฟซบุ๊คในชื่อ “A ออมสิน” ได้แนบภาพสื่อโฆษณาชวนเชิญให้กู้เงินนั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลังได้ชี้แจงว่าเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด ธนาคารไม่มีนโยบายเชิญชวนให้มาสมัครสินเชื่อผ่านทางเฟซบุ๊ก อีกทั้งการแอบอ้างนำโลโก้ตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินมาใช้หลอกลวงประชาชนอาจส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของธนาคารออมสินได้

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด เป็นการแอบอ้างนำโลโก้ตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินมาใช้หลอกลวงประชาชน

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนไม่ทักแชทเพจ ไม่กรอกข้อมูลส่วนตัว และงดแชร์ข้อมูลเพจเฟซบุ๊คดังกล่าว เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ รวมทั้งขอให้ระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง