ห่วงบิ๊กตู่ลื่นล้ม! เทศบาลนนท์ระดมจนท.ขัดพื้นท่าเรือพิบูลฯ รอรับตรวจน้ำ

ห่วงบิ๊กตู่ลื่นล้ม! เทศบาลนนท์ระดมจนท.ขัดพื้นท่าเรือพิบูลฯ รอรับตรวจน้ำ
ข่าวสด
30 กันยายน 2564 ( 11:06 )
13
ห่วงบิ๊กตู่ลื่นล้ม! เทศบาลนนท์ระดมจนท.ขัดพื้นท่าเรือพิบูลฯ รอรับตรวจน้ำ

เทศบาลนครนนทบุรี ระดมเจ้าหน้าที่ ขัดพื้นท่าเรือพิบูลสงคราม รอรับ บิ๊กตู่และคณะ ตรวจสถานการณ์น้ำชุมชนตลาดขวัญ หวั่นลื่นล้ม

 

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ก.ย.2564 นายวรวุฒิ ศรีนนท์ รองนายกเทศมนตรีนครนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย ท่าเรือพิบูลสงครามและสะพานเดินเท้า ภายในชุมชนตลาดขวัญ ซอยนนทบุรี 7 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่ออำนวยความสะดวกเป็นทางเดินชั่วคราวและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านในชุมชน ซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่มวลน้ำสูงขึ้นจากการระบายน้ำจากเขื่อนตอนบน

 

 

โดยมีชาวบ้านในชุมชนได้รับผลกระทบประมาณ 60 ครัวเรือน โดยวันที่ 29 ก.ย. เวลา 21.00 น. ระดับน้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมสูงถึง 50 เซ็นติเมตร ทำให้ประชาชนสัญจรลำบาก ทางเทศบาลนครนนทบุรีต้องสร้างสะพานไม้ไว้ในประชาชนในชุมชนดังกล่าวได้ใช้เดินทางสัญจรเข้าออก ส่วนบ้านริมแม่น้ำ ได้เตรียมตัวยกของขึ้นที่สูงและเตรียมเรือพายไว้สำหรับการเดินทางแล้ว

 

 

นายวรวุฒิ กล่าวว่า ตรงชุมชนตลาดขวัญเป็นพื้นที่ต่ำ มีบ้านเรือนประชาชนริมน้ำประมาณ 60 หลังคาเรือนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำล้นตลิ่ง ซึ่งมีการเพิ่มระดับต่อเนื่องมาประมาณ 10 วันแล้ว แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่าน้ำเพิ่มสูงมาประมาณหัวเข่า หรือ 50 ซม. ทางเทศบาลนครนนทบุรี จึงเตรียมทำสะพานให้ประชาชนที่อยู่นอกแนวเขื่อนกั้นน้ำไว้เดินสัญจรให้สะดวกขึ้น

 

 

โดยในวันนี้เวลา 15.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ จะเดินทางเข้าตรวจเยี่ยมชุมชนชุมชนตลาดขวัญ พบปะพูดคุยกับประชาชนที่อาศัยอยู่นอกคันกั้นน้ำจำนวน 60 หลังคาเรือน และสำรวจบ้านเรือนประชาชนทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาหลังน้ำเพิ่มระดับสูงขึ้น

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเทศบาลนครนนทบุรี ได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดพื้นและทางเดินเท้าในศาลาท่าเรือพิบูลสงครามอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าบริเวณพื้นในศาลาท่าเรือแห่งนี้ ที่จะใช้เป็นสถานที่ที่นายกฯ และคณะมีกำหนดการมาตรวจเยี่ยมพบปะพูดคุยและแจกถุงยังชีพให้ชาวบ้าน จะมีคราบน้ำและตะไคร่น้ำบนพื้นผิวกระเบื้อง อาจทำให้ลื่นล้มได้ ทางเทศบาลจึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดขัดและล้างศาลาท่าเรือ เพื่อเตรียมพร้อมรับนายกฯในเวลา 15.00 น. ของวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง