รีเซต

สินเชื่อฉุกเฉินธกส. กู้เงินด่วน อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ อย่าหลงเชื่อ!

สินเชื่อฉุกเฉินธกส. กู้เงินด่วน อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ อย่าหลงเชื่อ!
Ingonn
28 กันยายน 2565 ( 12:55 )
197
สินเชื่อฉุกเฉินธกส. กู้เงินด่วน อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ อย่าหลงเชื่อ!

กู้เงินด่วน ยืมเงินฉุกเฉิน ธ.ก.ส. สินเชื่อฉุกเฉินธกส. เงินด่วน อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ เพียง ลงทะเบียนกู้เงิน ผ่านลิ้งก์ อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด เนื่องจากเป็นมิจฉาชีพ และทางธ.ก.ส. ได้ออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

ตามที่มีข้อความเชิญชวนเกี่ยวกับประเด็นเรื่องธกส. ส่ง SMS ปล่อยสินเชื่อฉุกเฉินธกส. ผ่านลิงก์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กระทรวงการคลัง พบว่าข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีที่มีการบอกต่อโดยระบุว่าธกส. ส่ง SMS ปล่อยสินเชื่อฉุกเฉินธกส. ผ่านลิงก์ ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธ.ก.ส. ไม่ได้มีการส่งข้อความดังกล่าวแต่อย่างใด โปรดอย่าหลงเชื่อ SMS ที่ให้ลงทะเบียนสินเชื่อทั้งสิ้น  

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธ.ก.ส. ไม่ได้มีการส่งข้อความดังกล่าวแต่อย่างใด โปรดอย่าหลงเชื่อ SMS ที่ให้ลงทะเบียนสินเชื่อทั้งสิ้น

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร กระทรวงการคลัง สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.baac.or.th หรือโทร. 0-2555-0555

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง