รีเซต

รพ.ราชทัณฑ์ เปิดบริการ ตรวจโควิด-ฉีดวัคซีนฟรี 1-4 ก.พ.65

รพ.ราชทัณฑ์ เปิดบริการ ตรวจโควิด-ฉีดวัคซีนฟรี 1-4 ก.พ.65
TNN ช่อง16
29 มกราคม 2565 ( 13:46 )
43
รพ.ราชทัณฑ์ เปิดบริการ ตรวจโควิด-ฉีดวัคซีนฟรี 1-4 ก.พ.65

วันนี้ ( 29 ม.ค. 65 )นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์  กล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ โดยทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ร่วมแบ่งเบาภาระจากโรงพยาบาลภายนอก ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19 และเตรียมพร้อมรับมือกับสายพันธุ์โอมิคอน  ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อให้บริการแก่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และครอบครัว รวมถึงประชาชนทั่วไป  ให้สามารถเข้ารับการคัดกรองผู้มีประวัติเสี่ยงสูงด้วยวิธี ATK, RT-PCR ตามแนวทางกระทรวงสาธารณสุข และการให้บริการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น (เข็มที่ 3  และ 4 ) ตลอดจนการเปิดรับรักษาโรคทั่วไปของ “คลินิกชวนชม” ระหว่างวันที่  1 - 4 กุมภาพันธ์ 2565  ตั้งแต่เวลา 8.30-12.00 นาฬิกา ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์  ถนนงามวงศ์วาน แขวง ลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 

นายธวัชชัยฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการนี้ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จะได้เปิดให้บริการตรวจคัดกรองผู้มีประวัติเสี่ยงสูงด้วยวิธี ATK และ RT-PCR วันละ 100 คน  และการให้บริการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 และ 4 วันละ 100 คน/วัน  โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด  ในส่วนของการให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป “คลินิกชวนชม” ซึ่งจัดเป็นผู้ป่วยนอก สามารถเบิกจ่ายตามสิทธิของผู้รับบริการได้ตามปกติ  

เพื่อลดการสัมผัสขอความกรุณาเตรียมสำเนาบัตรประชาชนและปากกาส่วนตัวมาด้วย ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ พร้อมให้บริการ ด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ทาง การแพทย์ที่ทันสมัยและพร้อมสำหรับดูแลรักษาผู้ป่วยตามมาตรฐานทุกระดับอาการด้วยความเสมอภาคเท่าเทียมกัน  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 9533 999 กด 1ข้อมูลจาก : ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ 

ภาพจาก :   ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง