รีเซต

ดอกบัวหลวง ทุ่งสามร้อยยอด บานสะพรั่ง พร้อมรับนักท่องเที่ยว

ดอกบัวหลวง ทุ่งสามร้อยยอด บานสะพรั่ง พร้อมรับนักท่องเที่ยว
มติชน
11 มกราคม 2565 ( 11:39 )
47
ดอกบัวหลวง ทุ่งสามร้อยยอด บานสะพรั่ง พร้อมรับนักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 มกราคม ที่ทุ่งบัวบานชุมชนท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถี หมู่บ้านเกาะมอญ-เกาะไผ่ หมู่ที่ 2 ต.ไร่เก่า อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอสามร้อยยอด นำนักท่องเที่ยวจากจังหวัดขอนแก่นล่องเรือชมทุ่งบัวบานบ้านเกาะมอญ-เกาะไผ่ สุดประทับใจดอกบัวบานเต็มทุ่งบนเนื้อที่ 70 ไร่ กลายเป็นทุ่งสีชมพู

 

 

นายชยพล กล่าวว่า ทุ่งบัวบานชุมชนท่องเที่ยวโอทอปนวัตวิถี เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของผู้นำชุมชน และชาวบ้าน ช่วยกันดูแล เพื่อรอรับนักท่องเที่ยว ภายใต้การควบคุมของอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ในจุดชมบัวของทุ่ง เมื่อถึงช่วงปีใหม่ระหว่างเดือนมกราคม-เดือนมีนาคม ของทุกปี ดอกบัวจะบานกลายเป็นทุ่งสีชมพูให้นักท่องเที่ยวชมความสวยงาม พร้อมรอชมแสงแรกเหนือเทือกเขาสามร้อยยอด ที่จะโผล่พ้นแนวทิวเขาที่สลับซ้อนสาดแสงกระทบดอกบัว สวยงามน่าประทับใจ นอกจากนี้ได้ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ ชมนกประจำถิ่นหลากหลายชนิด ส่วนช่วงฤดูหนาวมีนก อพยพย้ายถิ่นเข้ามาอาศัยจำนวนมาก

 

 

“ช่วงนี้ดอกบัวบานเต็มที่ จึงขอแนะนำให้นักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ลงเรือประมาณ 6 โมงเช้า จะได้เห็นนกน้ำเป็นจำนวนมาก พืชพันธุ์ไม้น้ำระหว่างเดินทางเข้าไปชมบัว สำหรับผู้ที่จะมาท่องเที่ยวต้องเป็นผู้ที่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม” นายชยพล กล่าวและว่า นักท่องเที่ยวที่สนใจติดต่อได้ที่ นายอภิรักษ์ เสรีสกุลธร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านสามร้อยยอด เบอร์โทรศัพท์ 092-651-3269 หรือที่เพจแหล่งท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ สำหรับค่าเรือ 600 บาทต่อลำ นั่งได้ 4 คน

 

 

พ.ต.ท.สมศักดิ์ เย็นเหลือ สารวัตรสอบสวน สภ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น นักท่องเที่ยว กล่าวว่า ตนพร้อมคณะเกือบ 30 คน ตั้งใจไปชมทุ่งบัวบาน ยอมรับว่าสวยงามสมคำร่ำลือเป็นอย่างมาก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง