รีเซต

สุดหดหู่ ฝูงลิงแสม ลงไปกินน้ำในแทงค์ร้าง ยอดเขาตังกวน ขึ้นไม่ได้จมตายเกลื่อน

สุดหดหู่ ฝูงลิงแสม ลงไปกินน้ำในแทงค์ร้าง ยอดเขาตังกวน ขึ้นไม่ได้จมตายเกลื่อน
ข่าวสด
4 มิถุนายน 2563 ( 01:59 )
178
สุดหดหู่ ฝูงลิงแสม ลงไปกินน้ำในแทงค์ร้าง ยอดเขาตังกวน ขึ้นไม่ได้จมตายเกลื่อน

 

ฝูงลิงแสม พากันลงไปกินน้ำในแทงค์ร้าง บนยอดเขาตังกวน สงขลา จมน้ำตายเกลื่อน ขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น ชาวบ้านช่วยขึ้นมาได้กว่า 30 ตัว

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีฝูงลิงแสมหรือลิงหางยาวบนเขาตังกวน จ.สงขลา หลายสิบตัวพลัดตกลงไปตายอยู่ในแทงค์เก็บน้ำเก่า 2 แทงค์ที่อยู่บนเขาตังกวน ใกล้กับวิหารแดง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวของ จ.สงขลา และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของฝูงลิงแสมหรือลิงหางยาวนับพันตัว

 

อาจารย์วัลย์ยานี สุวรรณชาตรี ทีมนางฟ้าหมาจรสงขลา หรืออาจารย์ก้อ ซึ่งเป็นกลุ่มอาสาช่วยเหลือสัตว์ทุกชนิดในสงขลา ขึ้นไปถ่ายภาพลิงที่ตกลงไปตายอยู่ในแทงค์น้ำ บางตัวตายอยู่บนปากแทงค์และอีกหลายสิบตัวลอยตายอืดอยู่ในแทงค์น้ำ

 

 

อาจารย์ก้อ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 18.00 น. ตนกำลังให้อาหารลิงอยู่บริเวณเชิงเขาตังกวน มีคุณลุงคนหนึ่งซึ่งขึ้นไปเดินออกกำลังกายอยู่บนเขาตังกวน ลงมาบอกว่ามีลิงตกไปตายอยู่ในแทงค์น้ำ 2 แทงค์ที่อยู่บนเขาตังกวนใกล้กับวิหารแดง

 

อาจารย์ก้อ กล่าวต่อว่า เมื่อไปดูก็พบว่ารอบๆ แทงค์นำเริ่มส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จึงขึ้นไปบนแทงค์น้ำทั้ง 2 แทงค์ ที่มีความสูงประมาณ 3 เมตร พบเป็นแทงค์น้ำเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วและไม่มีฝาปิด บนขอบแทงค์มีลิงนอนตายอยู่ และในแทงค์น้ำทั้งสองใบมีซากลิงลอยตายอยู่นับ 10 ตัว หรืออาจจะมากกว่านั้น เพราะเป็นไปได้ว่าอาจจะมีซากลิงที่ตกลงไปตายและยังไม่ลอยขึ้นมา

 

อาจารย์ก้อา คุณลุงที่ไปพบคนแรกบอกว่า แกได้ยินเสียงลิงร้องผิดปกติมา 2-3 วันแล้ว เมื่อเดินไปดูก็พบว่าภายในแทงค์มีลิงตกลงไปกองรวมกันอยู่จำนวนมากและส่งเสียงร้องดังมาก แกจึงหาไม้ยื่นลงไปในแทงค์และช่วยให้ลิงไต่ขึ้นมาได้ประมาณ3 0 ตัว บางตัวก็หมดแรงขึ้นมานอนตายอยู่ปากแทงค์ ส่วนที่เหลืออีกหลายสิบตัวก็หมดแรงจมน้ำตายอยู่ในแทงค์ คาดว่าฝูงลิงพากันลงไปกินน้ำในแทงค์และขึ้นมาไม่ได้ ทำให้จมตายตาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง