หนุ่มเมาปลิ้น นอนกลางถนน พลเมืองดีนึกว่าโจร สักพักเสียงกรนสนั่น รถวิ่งเกือบทับหัว

หนุ่มเมาปลิ้น นอนกลางถนน พลเมืองดีนึกว่าโจร สักพักเสียงกรนสนั่น รถวิ่งเกือบทับหัว
ข่าวสด
11 กรกฎาคม 2563 ( 12:51 )
95
หนุ่มเมาปลิ้น นอนกลางถนน พลเมืองดีนึกว่าโจร สักพักเสียงกรนสนั่น รถวิ่งเกือบทับหัว

 

วันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา มีพลเมืองดีรายหนึ่ง เข้าช่วยเหลือชายเมาไม่ได้สติ นอนหลับอยู่กลางถนน ที่หมู่ 6 ต.ผึ้งรวง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เป็นชายวัย 28 ปี ที่ข้างทางพบจยย.จอดอยู่ 1 คัน

 

จากการสอบถามนายสันติ นันทปัญญา อายุ 39 ปี พลเมืองดี เล่าว่า เหตุเกิดประมาณ ตี1 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถมาตามทาง เวลานั้นถนนมืดมาก ตนสังเกตเห็นลางๆ พบเห็นร่างคล้ายคนนอนไม่ได้สติอยู่บนถนน เมื่อขับมาใกล้ๆจึงรีบได้หักหลบ เพราะเห็นเป็นคนนอนอยู่ ตอนนั้นรถเกือบเหยียบตนจึงรีบจอดรถข้างทางและได้ถอยหลังมาดู

 

 

ทีแรกนึกว่าชายคนดังกล่าวตายไปแล้ว ตอนนั้นตนไม่กล้าลงไปดู เพราะกลัวว่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพวางแผนดักปล้น พอสักพักได้ยินเสียงกรนดังสนั่น คิดในใจว่าไม่น่าใช้คนร้ายเพราะน่าจะหลับสนิท จึงตัดสินใจลงรถพร้อมกับไลฟ์สดเหตุการณ์เพราะยังหวั่นเกรงอันตรายพร้อมกับไปปลุกให้ชายคนดังกล่าวตื่นแต่ก็ไม่ยอมตื่น

 

ขณะนั้นได้เห็นรถขับมาด้วยความเร็ว เป็นทางโค้ง ตนจึงรีบไปโบกให้รถวิ่งชิดซ้าย แต่ว่ารถมาไวได้หักหลบตนและไปเฉียดเหยียบเส้นผมของคนที่นอนอยู่กลางถนนไปอย่างหวุดหวิด ตนเองจึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างให้รีบมาช่วย

 

ตนไม่รู้จะทำอย่างไรจึงลากชายคนดังกล่าวมานอนข้างทางเพื่อรอเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างมา ไม่เกิน 3 นาทีก็มาถึง จากนั้นก็ช่วยกันปลุกต่อจนชายคนดังกล่าวมีสติ ตื่นขึ้นมา และได้สอบถามชายคนดังกล่าว ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง จับใจความได้ว่าอยู่หมู่บ้านศรีเมืองเพรียว เลยที่เกิดเหตุไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร จึงได้นำตัวไปส่งที่หมู่บ้านดังกล่าวพร้อมรถจักรยานยนต์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง