ไล่ล่าระทึก แก๊งขนยาเสพติด รถคุ้มกันยิงปะทะจนท. เปิดทางหนี แต่ไม่รอด

ไล่ล่าระทึก แก๊งขนยาเสพติด รถคุ้มกันยิงปะทะจนท. เปิดทางหนี แต่ไม่รอด
ข่าวสด
2 มิถุนายน 2563 ( 05:42 )
227
1
ไล่ล่าระทึก แก๊งขนยาเสพติด รถคุ้มกันยิงปะทะจนท. เปิดทางหนี แต่ไม่รอด

 

ไล่ล่าแก๊งขนยาเสพติด คนร้ายไหวตัวรถคุ้มกันแซงยิงใส่ตร. เปิดทางหนีแต่ไม่รอดรถหรูขนกัญชาเสียหลักตกถนนจมน้ำคนขับเจ็บ ส่วนพรรคพวกที่คุ้มกันหลบหนีไปได้

เมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.ท.ประภาส ตู้ภูมิ (สว.) พนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี รับแจ้ง พ.ต.อ.ศุภากร จันทราบุตร รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี ปฏิบัติหน้าที่ หัวหน้า ชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 1 ว่าเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปะทะกับคนร้ายขบวนขนยาเสพติด

 

แล้วรถคนร้ายเสียหลักตกถนนจมร่องน้ำข้างทาง ระหว่างหลัก ก.ม.ที่ 114-115 ถนนพหลโยธิน (สระบุรี-ลพบุรี) หมู่ 2 ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี มีคนร้ายที่ทำหน้าที่ขับรถได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนพรรคพวกคนร้ายที่ทำหน้าที่ขับรถคุ้มกันหลบหนีไปได้

 

จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.นพดล กรสำราญ รอง ผบช.ภ.1 พิสูจน์หลักฐาน จ.สระบุรี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี พบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ เสปชแวกอน สีเงิน ทะเบียน 1 กญ.5778 สภาพพังยับเยินจมอยู่ในร่องน้ำครึ่งคัน

 

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ(คนขับ) ถูกนำส่ง รพ.สระบุรีก่อนแล้ว โดยมีกระสอบขนาดเล็กภายนอกห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ (กันน้ำ) หลุดออกมาจากตัวรถ 2 ถุง และถุงกระดาษใส่เสื้อผ้าผู้ชายพร้อมของใช้ส่วนตัวอีก 1 ถุง เจ้าหน้าที่จึงได้ให้มูลนิธิฯนำขึ้นมาจากน้ำ แกะออกดูพบภายในมีกัญชาอัดแท่ง ๆละ 1 กก. ( 1 ถุงดำ) มีอยู่ 40 แท่ง

 

ไล่ล่าขบวนขนยาเสพติด

 

จากนั้นจึงได้ประสานนำรถมายกรถของคนร้ายที่ตกถนนจมน้ำ นำขึ้นมาบนบกพบถุงดำบรรจุยาเสพติดอัดแน่นเต็มคันรถ ยกไปที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติตรวจนับยาเสพติด (กัญชา) รวมจำนวนทั้งสิ้น ( 15 ถุงดำ) น้ำหนัก 600 กก. เบื้องต้นประเมินราคาจำหน่ายในประเทศที่จำหน่ายตามท้องตลาดราว กก.ละ 1 หมื่น ถึง 1,200 บาท มูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท

 

พล.ต.ต.นพดล กรสำราญ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ยาเสพติดล็อตนี้เป็นการขยายผลจากการจับกุม กัญชาหนัก 500 กก. จากแก๊งจำหน่ายยาเสพติดใน กรุงเทพฯเมื่อกลางเดือน พ.ค.2563 ที่ผ่านมาและสืบทราบมาว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติด(กัญชา) จากชายแดนด้าน อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เลาะริมโขงมาทาง จ.เลย-เพชรบูรณ์เข้า กทม.

 

ไล่ล่าขบวนขนยาเสพติด

 

จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ศุภากร จันทาบุตร รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี (ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร ภาค 1) นำกำลังเฝ้าสะกดรอยติดตามเพื่อจับกุม โดยพบรถคนร้ายผ่านมามาทาง อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงนำกำลังขับรถติดตามมาห่าง ๆ แต่ยังไม่ได้จังหวะเข้าจับกุม เมื่อเข้าเขต จ.สระบุรี จึงวิทยุแจ้งให้ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จัดกำลังตั้งด่านชั่วคราว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบเพื่อสกัดรถคนร้ายเพื่อตรวจค้นจับกุม

 

เมื่อได้จังหวะเจ้าหน้าที่ ที่ติดตามมาจึงเร่งเครื่องรถเข้าประกบส่งสัญญาณให้คนร้ายหยุดรถ ขณะเดียวกันโดยที่ชุดจับกุมไม่ทราบมาก่อนว่า คนร้ายจะมีชุดคุ้มกันมาด้วย เพราะตามทางสืบสวนไม่มีการแจ้งให้ทราบ ซึ่งรถคุ้มกันของคนร้ายจำนวน 2 คัน คันแรกเป็นรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ และอีกคันเป็นรถปิกอัพ มิตซู รุ่นสตราด้า ทั้งสองคันสภาพเก่า ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน

 

ได้เร่งเครื่องแซงปาดหน้ารถเจ้าหน้าที่พร้อมใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่และพุ่งชนรถเจ้าหน้าที่เป็นรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี ทะเบียน 7 นส-2407 กทม. และรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน กท.9360 ลพบุรี ได้รับความเสียหาย เพื่อเปิดทางให้รถขนยาเสพติดหลบหนี

 

ไล่ล่าขบวนขนยาเสพติด

 

เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้และยิงไปถูกที่ล้อรถของคนร้ายเข้าที่ล้อด้านขวาแตก ทำให้รถคนร้ายเสียหลักตกถนนจมลงไปในคูน้ำ จนคนขับได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถคุ้มกันของคนร้ายเห็นพลาดท่าจึงได้พากันเร่งเครื่องขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

จากนั้น พล.ต.ต.นพดล ได้เดินทางไป สอบสวนคนขับรถขนยาเสพติดที่ได้รับบาดเจ็บ ที่ รพ.สระบุรี ทราบชื่อ นายสุทธินันท์ สุวรรณานุช อายุ 35 ปี อยู่ ต.ทาแร้ง เขตบางเขน กทม. ได้รับบาดเจ็บถูกพวงมาลัยรถกระแทกเข้าที่หน้าอก และฟกช้ำในที่อื่นๆบ้างเล็กน้อย ให้การว่า ขับรถมาคนเดียวโดยไม่ซัดทอดถึงเพื่อนร่วมแก๊งแต่อย่างใด

 

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติด(ประเภท 5) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งจะได้ติดตามสืบสวนสอบสวนจับกุมกลุ่มแก๊งที่หลบหนีไปได้มาดำเนินคดีต่อไป

 

ไล่ล่าขบวนขนยาเสพติด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง