รีเซต

สมุยรั้งที่ 7 โลก เกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยมปี 2564

สมุยรั้งที่ 7 โลก เกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยมปี 2564
มติชน
21 มกราคม 2565 ( 11:58 )
52
สมุยรั้งที่ 7 โลก เกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยมปี 2564

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า เกาะสมุยได้รับการจัดอันดับ 7 ของโลก และอันดับ 2 ของเอเชีย ในฐานะเกาะท่องเที่ยวยอดเยี่ยมปี 2564 จากการจัดอันดับของนิตยสารแทรเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel and Leisure) นิตยสารด้านการท่องเที่ยวทั่วโลกชื่อดังของอเมริกา ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวร่วมโหวต ระหว่างวันที่ 11 มกราคม ถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 โดยใช้หลักเกณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชายหาด อาหาร ความเป็นมิตร และมูลค่าโดยรวม

 

นายธานีกล่าวว่า เกาะสมุยถูกประกาศเป็นเกาะที่มีชายฝั่งทะเลที่สวยงาม น้ำทะเลใสราวคริสตัล จุดนี้เองทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างหลงใหลและอยากมาเยือนสมุย โดยผลคะแนนสำรวจเกาะท่องเที่ยวโลกที่ 1 กับ 2 ได้แก่ เกาะมิลอสและเกาะโฟเลกันดรอส (Milos and Folegandros) ประเทศกรีซ อันดับ 3 ได้แก่ เกาะเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ (St. Vincent and the Grenadines) ในทะเลแคริบเบียน

 

“นับเป็นข่าวดี ๆ อีกข่าวหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันนักท่องเที่ยวต่างประเทศ สามารถเดินทางเข้ามาที่เกาะสมุยในรูปแบบ Sandbox โดยสามารถอยู่ในพื้นที่ 7 วัน หากมีการฉีดวัคซีนครบโดสและแสดงหลักฐานการจองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ครบถ้วน ซึ่งเกาะสมุยถือเป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมสูงในด้านการบริหารจัดการด้านสาธารณสุขของไทย” นายธานีกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง