รีเซต

กักตัวพยาบาล ร.พ.แม่สอด 25 คน หลังพบ 1 คนติดเชื้อโควิด-19

กักตัวพยาบาล ร.พ.แม่สอด 25 คน หลังพบ 1 คนติดเชื้อโควิด-19
มติชน
30 มกราคม 2564 ( 14:46 )
136
กักตัวพยาบาล ร.พ.แม่สอด 25 คน หลังพบ 1 คนติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 30 มกราคม   มีรายงานข่าวจากโรงพยาบาลแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แจ้งว่า พบพยาบาล 1 คน ที่ดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 1 คน ส่งผลให้แพทย์มีคำสั่งให้กักตัวผู้สัมผัสผู้ป่วยที่มีความเสี่ยง ซึ่งส่วนมากเป็นพยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วย จำนวน 25 คน

 

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้ป่วยรายหนึ่งต้องสงสัยว่า จะติดเชื้อโควิดหรือไม่ หลังจากผู้ป่วยชาย วัย 78 ปีชาวเมียนมาออกจากโรงพยาบาลไป แต่เจ้าหน้าที่ได้ประสานกับชุมชน และตามไปพบที่บ้านจึงนำตัวไปที่โรงพยาบาล และให้กักตัวคนในบ้านด้วย อย่างไรเบื้องต้นได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากพยาบาลกว่า 25 คนยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ต้องให้กักตัวจนครบ 14 วันก่อน ขณะที่โรงพยาบาลแม่สอดได้ขอกำลังพยาบาลจากอำเภอต่างๆไปช่วยเสริมงานที่โรงพยาบาลแม่สอดแล้ว ที่สภ.แม่สอด หลังจากที่พบชายไทยที่ลักลอบข้ามแดนมาจากฝั่งเมียนมาเข้ายังพื้นที่อำเภอแม่สอด จ.ตาก และพบว่า มีอาการป่วยที่สภ.แม่สอด โดยทางสภ.แม่สอดได้ประสานไปยังโรงพยาบาลแม่สอดรับตัวไปโรงพยาบาล และจากการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่า ชายดังกล่าวมีเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้ต้องกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สัมผัส และเกี่ยวข้อง 6 คน ต้องถูกกกักตัว

 

โดยขณะนี้ทางสภ.แม่สอด ได้เข้มงวดวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ไปใช้บริการที่สภ.แม่สอด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้า-ออก ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

 

ล่าสุดทางโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้ส่งพยาบาลเข้าไปช่วยเสริมกำลังที่โรงพยาบาลแม่สอดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง