รีเซต

ไปก่อนนะที่รัก! หนุ่มใจเหี้ยม ชวนเมียขนยาบ้า ก่อนทิ้งให้ถูกจับ ของกลางเกือบ 2 แสนเม็ด

ไปก่อนนะที่รัก! หนุ่มใจเหี้ยม ชวนเมียขนยาบ้า ก่อนทิ้งให้ถูกจับ ของกลางเกือบ 2 แสนเม็ด
ข่าวสด
8 มีนาคม 2565 ( 22:29 )
47
ไปก่อนนะที่รัก! หนุ่มใจเหี้ยม ชวนเมียขนยาบ้า ก่อนทิ้งให้ถูกจับ ของกลางเกือบ 2 แสนเม็ด

ไปก่อนนะที่รัก! หนุ่มใจเหี้ยม ชวนเมียขนยาบ้า จนมุมโดนตำรวจดักรวบ เปิดประตูเก๋งวิ่งหนี ทิ้งให้ถูกจับ ของกลางเกือบ 2 แสนเม็ด มูลค่า 10 ล้านบาท

 

วันที่ 8 มี.ค.65 ที่ บก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ ยี่สารพัฒน์ ผกก.สส.2 บก.สส ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.สส.2 บก.สส ภ.4 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม น.ส.ศิริลักษณ์ หรือแป้ง จันทร์ยอย อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 198,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีเทา ทะเบียน ญธ-9098 กทม. หลังถูกจับกุมตัวได้ริมถนนมะลิวัลย์เส้นทางระหว่าง อ.หนองเรือ ไป อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น

 

พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการส่งมอบยาบ้าล็อตใหญ่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ชุดจับกุมจึงได้วางแผนจับกุม จากนั้นได้ตรวจสอบบริเวณเสาไฟฟ้าบนถนนทางเข้าไร่อ้อย ก็พบกระสอบวางอยู่ 1 กระสอบ เชื่อว่าเป็นยาบ้า จึงได้วางกำลังซุ่มดูพฤติการณ์โดยรอบ ต่อมามีรถเก๋ง ฮอนต้า ซิตี้ ขับมาที่บริเวณเสาไฟฟ้าและชายคนขับรถก็ลงจากรถพร้อมทั้งพยายามจะยกเอากระสอบดังกล่าวขึ้นรถเก๋ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเพื่อตรวจค้น ชายคนดังกล่าวได้ทิ้งกระสอบลงและวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าอ้อย

 

ในรถเก๋งจึงเหลือเพียง น.ส.ศิริลักษณ์ นั่งอยู่ที่เบาะหน้าและพยายามจะวิ่งหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวไว้ ส่วนกระสอบที่ทิ้งอยู่ข้างรถนั้น มียาบ้า 198,000 เม็ด มูลค่ารวมเกือบ 10 ล้านบาท ทั้งยังพบโทรศัพท์มือถือ ตกอยู่ในรถจำนวน 3 เครื่อง, บัตรประชาชนระบุชื่อ นายอาร์ม วงษ์จันทร์หล้า อายุ 33 ปี ชาว ต.หนองดู อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ก่อนจะควบคุมตัว น.ส.ศิริลักษณ์ ไปสอบสวน

 

ซึ่ง น.ส.ศิริลักษณ์ ให้การว่า ได้เสพยาบ้ากับนายอาร์ม จากนั้น นายอาร์ม ก็ชวนไปไปรับยาบ้าในจุดนัดหมาย เพื่อจะนำยาบ้าทั้งหมดนั้นไปกระจายส่งให้แก่ลูกค้าในพื้นที่ใกล้เคียงตามคำสั่งของ นายทุนชาว สปป.ลาว ขณะที่จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายอาร์ม มีคดีในการผลิตระเบิด ในพื้นที่ บช.ภ.3 มาก่อน

 

อย่างไรก็ตามสำหรับ นายอาร์ม ซึ่งเป็นสามีของ น.ส.ศิริลักษณ์ ที่ถูกจับกุมตัวได้ ถือเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ส่วนยาเสพติดนั้น จากการตรวจสอบพบว่ามีอักษร Y-1 อยู่ที่ห่อยาบ้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของยาบ้าที่มาจากกลุ่มว้าเหนือ ที่ร่วมกับนายทุนชาวลาว ขนข้ามแม่น้ำโขงมาขายในพื้นที่ภาคอีสานของประเทศไทย จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชุมแพ ดำเนินคดี และจะได้เร่งรัดติดตามจับุม นายอาร์ม มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง