รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ เงินด่วนพร้อมใช้ อนุมัติไวใน 3 นาที ผ่านเพจ

ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ เงินด่วนพร้อมใช้ อนุมัติไวใน 3 นาที ผ่านเพจ
Ingonn
17 มกราคม 2566 ( 10:56 )
25.9K
4
ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ เงินด่วนพร้อมใช้ อนุมัติไวใน 3 นาที ผ่านเพจ

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ เงินด่วนพร้อมใช้ อนุมัติไวใน 3 นาที เพจเงินกู้สินเชื่อออมสิน เช็กก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยกู้ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน กู้ง่ายทางมือถือ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีที่มีการโพสต์ที่ระบุว่าออมสินปล่อยสินเชื่อ กู้ผ่านมือถือ อนุมัติภายใน 3 นาที ผ่านเพจสินเชื่อธนาคารออมสินโดยมีสัญลักษณ์แอปพลิเคชัน MyMo เป็นการยืนยันนั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงว่าเพจเฟซบุ๊กในชื่อสินเชื่อ ธนาคารออมสิน ไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารแต่อย่างใด อีกทั้งเพจนี้ยังได้นำโลโก้ MyMo ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ดึงดูดความสนใจจากประชาชน ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ธนาคารออมสินไม่มีเพจเฟซบุ๊คในชื่อดังกล่าว

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กในชื่อสินเชื่อ ธนาคารออมสิน ไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด อีกทั้งเพจนี้ยังได้นำโลโก้ MyMo ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง