รีเซต

ของต้องมี ? หน้าจอแยกพกพา ล็อกกับโน้ตบุ๊กได้ พกง่าย น้ำหนักเบา ใช้ได้หลายแพลตฟอร์ม

ของต้องมี ? หน้าจอแยกพกพา ล็อกกับโน้ตบุ๊กได้ พกง่าย น้ำหนักเบา ใช้ได้หลายแพลตฟอร์ม
TNN ช่อง16
5 กันยายน 2566 ( 18:35 )
67
ของต้องมี ? หน้าจอแยกพกพา ล็อกกับโน้ตบุ๊กได้ พกง่าย น้ำหนักเบา ใช้ได้หลายแพลตฟอร์ม

หน้าจอแยก (External Display) กลายเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ทำงานในปัจจุบัน ทำให้หลายคนคุ้นเคยกับการทำงานที่มีมากกว่า 1 หน้าจอ อย่างไรก็ตาม การออกไปทำงานตามที่สาธารณะนั้นไม่เอื้อต่อการใช้หน้าจอแยกเสริม ทำให้มีผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีหลายรายหันมาทำจอแยกแบบพกพา รวมถึงอิเล็กโครว์ (Elecrow) ผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีจากฮ่องกง ได้ผลิต "โครว์วิว (CrowView)" หน้าจอแยกพกพาแบบใหม่ที่ไม่ใช่แค่ต่อกับโน้ตบุ๊ก แต่ยังรวมถึงแท็บเล็ตและสมาร์ตโฟนได้ด้วย


สเปกหน้าจอแยกพกพา CrowView

หน้าจอแยกพกพา CrowView มีน้ำหนักรวม 800 กรัม ส่วนฐานสามารถยึดติดกับด้านหลังหน้าจอคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กขนาด 13.3 - 16.5 นิ้ว รวมถึงสามารถใช้วางกับพื้นเพื่อแสดงผลในแนวตั้งได้ ตัวแผงหน้าจอเป็นแบบหงายขึ้น (Face up) ที่กางออกมาได้สูงสุด 230 องศา หน้าจอขนาด 14 นิ้ว ใช้ไฟฟ้า 4.8 วัตต์ ใช้งานด้วยแบตเตอรี่ภายในได้ 3-4 ชั่วโมง หรือต่อสายเพื่อใช้ไฟภายนอกได้เช่นกัน


ตัวหน้าจอแสดงผลความละเอียด FHD (1920 x1080) รองรับการเชื่อมต่อหน้าจอด้วยพอร์ต mini HDMI และ USB-C พร้อมพอร์ตหูฟัง 3.5 มม. รองรับกับการเชื่อมต่อแมคบุ๊ก (MacBook), ไอแพด (iPad), และไอโฟน (iPhone) รวมถึงคอมพิวเตอร์ที่ใช้วินโดว์ส (Windows) แท็บเล็ต และสมาร์ตโฟน ตลอดจนเครื่องเล่นเกมอย่างเพลย์สเตชัน (Play Station: PS) ด้วย


การใช้งานและการจำหน่าย CrowView

CrowView รองรับการใช้งานในรูปแบบการทำสำเนาหน้าจอ (Mirror) การขยายพื้นที่แสดงผล (Extend) และรวมถึงการใช้งานแบบหน้าจอโดยตรง (Standalone) รองรับการใช้งานเป็นหน้าจอสำหรับการนำเสนอ (Presentation) กับคู่สนทนาด้วยการพับหน้าจอไว้ด้านหลังโน้ตบุ๊กก็ได้เช่นกัน


อิเล็กโครว์ (Elecrow) วางจำหน่ายหน้าจอ CrowView ผ่านคิกสตาร์ตเตอร์ (Kickstarter) แพลตฟอร์มระดมทุนสินค้าชื่อดัง โดยราคาขายในช่วงระดมทุนอยู่ที่ 114.90 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,100 บาท ไม่รวมค่าจัดส่งมายังไทย โดยจะจัดส่งได้ภายในเดือนตุลาคม และหลังจากหมดแคมเปญระดมทุน จะขายในราคา 179 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 6,300 บาท  ที่มาข้อมูล New Atlas

ที่มารูปภาพ Elecrow

ข่าวที่เกี่ยวข้อง