สุวรรณภูมิแจงปมรถหรูจอดช่องคนพิการ สั่งเอาผิดแล้วล็อกล้อ-ปรับเงิน

สุวรรณภูมิแจงปมรถหรูจอดช่องคนพิการ สั่งเอาผิดแล้วล็อกล้อ-ปรับเงิน
TNN ช่อง16
11 มีนาคม 2564 ( 19:32 )
47
สุวรรณภูมิแจงปมรถหรูจอดช่องคนพิการ สั่งเอาผิดแล้วล็อกล้อ-ปรับเงิน

 

วันนี้ ( 11 มี.ค. 64 )นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าวบนสื่อออนไลน์ได้โพสต์เรื่องราวระบุว่า วงจรปิดในสนามบินแฉไฮโซหนุ่มจอดรถสปอร์ตหรูที่จอดรถคนพิการ บนอาคารจอดรถยนต์โซน 3 ชั้น 3 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ทั้งที่มีป้ายบอกอย่างชัดเจน และเดินเข้าอาคารไปอย่างไม่สนใจนั้น

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทสภ. ได้มีการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดย้อนหลัง พบว่าทราบว่า รถสปอร์ตหรูคันดังกล่าวได้เข้าจอดที่ช่องจอดสำหรับคนพิการที่บริเวณชั้น 3 ของอาคารจอดรถโซน 3 ทสภ. เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 07.47 น. ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพชายคนดังกล่าวได้เดินลงมาจากรถพร้อมเลื่อนแผงเหล็กกั้นซึ่งมีป้ายบอกชัดเจนว่าเป็นพื้นที่จอดรถสำหรับคนพิการออก และได้ถอยรถเข้าจอดในช่องดังกล่าวก่อนจะเดินจากไป 

 

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวได้นำรถออกไปเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 23.42 น. ที่ผ่านมา เบื้องต้นในกรณีนี้ ทสภ. ได้ทำการล็อคล้อและติดป้ายแจ้งตักเตือน รวมทั้งให้ผู้ฝ่าฝืนไปเสียค่าเปรียบเทียบปรับก่อนที่จะนำรถออกไป

 

นายกิตติพงศ์ กล่าวว่า เนื่องจากเหตุการณ์ในทำนองนี้ได้เกิดขึ้นหลายครั้ง ทสภ. จึงได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดการปฏิบัติมากขึ้น หากพบว่ามีรถเข้ามาจอดในพื้นที่ของคนพิการ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบในช่องจอดผู้พิการจากกล้องวงจรปิดว่าผู้ใช้บริการสามารถมีสิทธิ์ใช้ช่องจอดนี้ได้หรือไม่ หากตรวจสอบพบว่าไม่มีสิทธิ์ใช้ช่องจอดรถคนพิการ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการแจ้งศูนย์สุวรรณภูมิเพื่อประสานเจ้าหน้าที่จราจรให้ดำเนินการล็อคล้อ พร้อมมีใบแจ้งเตือนพร้อมหมายเลขโทรศัพท์ของศูนย์สุวรรณภูมิติดไว้ที่หน้ารถ และเมื่อผู้ใช้บริการแจ้งกลับมาที่เบอร์โทรของศูนย์สุวรรณภูมิในกรณีโดนล็อคล้อ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการขนส่งและเจ้าหน้าที่จราจรจะเข้าพื้นที่ร่วมกัน เพื่อนำผู้ใช้บริการไปที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อทำการเปรียบเทียบปรับต่อไป 

 

นายกิตติพงศ์ กล่าวในตอนท้ายว่า ทสภ. ได้ให้ความสำคัญกับการดูแลตรวจตราพื้นที่การให้บริการที่จอดรถภายใน ทสภ. โดยจัดเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดและเพิ่มรอบในการเดินตรวจตราพื้นที่จอดรถ เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นอีก อีกทั้งขอความร่วมมือผู้ใช้บริการให้เคารพกฎกติกาพื้นที่จอดรถสำหรับคนพิการ ซึ่งถือเป็นจิตสำนึกการอยู่ร่วมกันในสังคม โดยหากพบเห็นการเข้าจอดรถที่ไม่ถูกต้องสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ศูนย์ปฏิบัติการอาคารจอดรถยนต์ โทรศัพท์ 0 2132 9511 ตลอด 24 ชั่วโมง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง