วอนช่วยด่วน!สุนัขแม่ลูกอ่อนหัวติดกระป๋อง ผอมจนเห็นกระดูก

วอนช่วยด่วน!สุนัขแม่ลูกอ่อนหัวติดกระป๋อง ผอมจนเห็นกระดูก
TNN ช่อง16
6 มีนาคม 2564 ( 01:54 )
50
วอนช่วยด่วน!สุนัขแม่ลูกอ่อนหัวติดกระป๋อง ผอมจนเห็นกระดูก

วันนี้ ( 6 มี.ค. 64 )ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้รับแจ้งจากคนลงไปที่เกาะ สาหร่าย หมู่ที่ 5 ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ได้เห็นแม่หมาลูกอ่อน ที่มีลูกน้อย 2 ตัว แต่แม่หมานั้น หัวติดอยู่กับประป๋องใสขนาดใหญ่ โดยตนเองทนเห็นสภาพแม่หมาตัวนี้ไม่ได้ เพราะมันกำลังดิ้นรนเอาหัวออกจากประป๋องขนาดพอดีหัวที่มันติดอยู่ออกมาให้ได้ และคงคิดว่า มันคงดิ้นและเป็นห่วงลูกน้อยของมันเช่นกัน

 

เมื่อตนเองเห็นแล้วจึงได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่าน Facebook ส่วนตัวของผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล แจ้งทางแชทอินบ๊อกว่า ช่วยด้วยแม่หมาหัวติดอยู่ที่เกาะสาหร่าย ไม่มีใครช่วยเหลือถ่ายคลิปส่งมาให้ดู โดยมีสภาพน่าสงสารที่สำคัญร่างกายผอมเห็นซี่โครง ผู้ร้องเรียนจึงถ่ายคลิปวีดีโอส่งมาให้ผู้สื่อข่าวช่วยหาคนใจบุญลงไปช่วยเหลือและวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือคนที่สามารถช่วยเหลือในการเอากระป๋องที่ติดหัวแม่หมาออก

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังแหล่ข่าวบนเกาะสาหร่าย พบว่า แม่หมาที่หัวติดอยู่นั้นมีจริง ตอนนี้ดินรนร้องอยู่ใต้บ้านเรือนขอ งชาวบ้านที่ยกพื้นสูง โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นหมู่บ้าน จึงไม่มีใครกล้าไปจับ และอีกอย่างก็ไม่มีอุปกรณ์ในการช่วยเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง