รีเซต

แชร์สนั่น! คลิปคนไทยบุกดวงจันทร์ ที่แท้ถนนขรุขระ

แชร์สนั่น! คลิปคนไทยบุกดวงจันทร์ ที่แท้ถนนขรุขระ
TNN ช่อง16
16 กันยายน 2564 ( 14:18 )
141
แชร์สนั่น! คลิปคนไทยบุกดวงจันทร์ ที่แท้ถนนขรุขระ

วันนี้ (16 ก.ย.64) โลกโซเชียลกำลังมีการแชร์คลิปที่ทำให้คนไทยเห็นแวบแรกรู้สึกตื่นเต้นว่า ประเทศไทยส่งคนไปยังดวงจันทร์สำเร็จแล้ว แต่พอดูให้ชัดปรากฏว่าผิวพื้นที่ขรุขระนั้นไม่ใช่ดวงจันทร์แต่เป็นพื้นถนน


คลิปนี้เป็นการทำประชดพื้นถนนที่ขรุขระ เหตุเกิดที่บ้านห้วยโจด มุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านหนองโน อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น พร้อมกับที่ในคลิปมีข้อความที่มีเสียงพากษ์ว่า "ข่าวด่วนวันนี้ ประเทศไทยได้ส่งนักบินอวกาศค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ บนถนนบ้านห้วยโจด-หนองโน ระยะทาง 3 กิโลเมตร ตอนนี้รอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจ"


ชาวบ้าน เผยว่า ถนนเส้นนี้พังมานานแล้ว เจ้าหน้าที่เอาหินคลุกมาถม แต่ซ่อมได้ไม่นานก็พังเหมือนเดิม ที่ผ่านมาประชาชนพยายามซ่อมเอง แต่ก็ไม่หาย จึงทำคลิปมาประชดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะคนที่ใช้เส้นทางนี้ ก็ได้รับความไม่สะดวกกับสภาพถนนที่ขรุขระ

ล่าสุด นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้สั่ง อบจ. ให้ส่งกองช่างลงพื้นที่สำรวจแล้ว น่าจะซ่อมได้เร็ว ๆ นี้ 

ส่วนทางเจ้าของโพสต์ก็มีการโพสต์ขอโทษผู้ว่าราชการจังหวัดที่ทำให้เป็นข่าวและถูกพาดพิง ทั้งที่ท่านทำงานดีมาตลอดภาพและคลิปจากเฟซบุ๊ก Aomam Chaluayjit Wansueb

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง