รวม App ติดมือถือไว้เลย! รับสงกรานต์ 2564

รวม App ติดมือถือไว้เลย! รับสงกรานต์ 2564
TeaC
31 มีนาคม 2564 ( 12:59 )
193
รวม App ติดมือถือไว้เลย! รับสงกรานต์ 2564

 

เดินทางเที่ยวทั้งทีต้องเตรียมตัวให้พร้อม!!! สำหรับยุค New Normal แบบนี้ด้วยแล้ว Application ต่าง ๆ ช่วยให้ทุกการเดินทางของเราสะดวกราบรื่นมากขึ้นวันนี้ TrueID มี Application ดี ๆ สำหรับการเดินทางที่ต้องติดสมาร์ทโฟนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เอาไว้มาแนะนำ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 

 

แอพฯ ค้นหาสถานีบริการน้ำมัน 

 

เริ่มที่ แอพพลิเคชั่น ที่จำเป็นต้องมีติดสมาร์ทโฟนเอาไว้และขาดไม่ได้เลยในการเดินทางด้วยรถยนต์ เพราะน้ำมันคือเชื้อเพลิงที่ต้องเติมตลอดการเดินทางไกล 


และแอพฯ จะช่วยค้นหาสถานีบริการน้ำมันในพื้นที่ใกล้ ๆ แนะนำว่าโหลดติดเครื่องเอาไว้ ช่วยให้ทุกการเดินทางของเราอุ่นใจมากขึ้น

 

 

แอพฯ วางแผนการเดินทาง

 

ตัวนี้จะช่วยในการตรวจสอบเส้นทางถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันที่คนขับรถทางไกล หรือเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งแอพฯ แผนที่คุ้นเคยกันดีอย่าง JS100 หรือ Google Map ไม่เพียงช่วยบอกเส้นทาง แต่ยังพาเราขับรถเลี่ยงไปเส้นทางที่รถไม่ติด แต่ก็ต้องระวังสักนิด เพราะแอพฯ อาจจะพาเราหลงทางได้ ควรศึกษาเพิ่มเติมในช่องทางอื่น ๆด้วย และไม่ควรประมาทในการขับรถทางไกล

 

 

แอพฯ แจ้งเหตุฉุกเฉิน 

 

เพราะเหตุด่วนเหตุร้ายเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกนาที และทุกเวลา นอกจากเบอร์โทรฉุกเฉินแล้ว เดี๋ยวนี้ยังมีแอพฯ สำหรับแจ้งเหตุฉุกเฉินให้เราเลือกโหลดมาติดเครื่องและใช้งานได้อย่างรวดเร็วแล้ว เช่น  EMS 1669 ที่ให้เราสามารถใช้เรียกรถพยาบาลได้ทันที เสมือนการแจ้งเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉินผ่านโทรศัพท์ สายด่วน 1669

 

ซึ่งข้อดีการใช้บริการผ่านแอพฯ EMS 1669 คือแอพฯ สามารถระบุพิกัดตำแหน่งที่อยู่ผู้ป่วยฉุกเฉินได้อย่างแม่นยำ ทำให้ทีมแพทย์ฉุกเฉินเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยได้รวดเร็วยิ่งขึ้น 

 

 

แอพฯ ตรวจสอบสภาพจราจรบนทางหลวง 

 

มาถึง แอพฯ ตรวจสอบสภาพจราจรบนทางหลวงอย่าง Thailand Highway Traffic ที่เราไม่ต้องกลัวรถติด เพราะแอพฯ นี้ จะช่วยเราหนีจากปัญหารถติด วางแผนการเดินทางได้ และแอพฯ ตัวนี้ยังเชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดบนทางหลวงให้ดู 

 

 

แอพฯ การจับจ่ายไม่ต้องใช้เงินสด 

 

ปิดท้าย แอพฯ กระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ หรือแอพฯ การจับจ่าย ยิ่งเวลาเดินทางไกล ๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ด้วยแล้ว การพกเงินสดเยอะ ๆ เสี่ยงอันตราย หรือจะต้องยืนรอกดเงินจากตู้เอทีเอ็มก็นานแสนนาน

 

ดังนั้น โหลดแอพฯ นี้ติดมือถือไว้เลย เช่น TrueMoney Wallet แอพฯ ที่ให้เราจับจ่ายอย่างปลอดภัยได้ทุกวัน ไม่ต้องพกเงินสด ไม่ต้องพกบัตรใด ๆ หรือจะเติมเงินมือถือ ใช้จ่ายบิลต่าง ๆ ก็ทำได้ง่าย รวดเร็ว สะดวกด้วย

 

รู้แบบนี้แล้วไปดาวน์โหลดติดมือถือไว้เลย จะได้ขับรถเดินทางเที่ยวช่วงสงกรานต์ได้อย่างอุ่นใจ ปลอดภัยกันนะ

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง : 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง