รีเซต

ดาราชายขับรถชน ติดเทรนด์ ทำสะกิดสังคม! ลืมกันหรือยัง ? เลี้ยวรถไม่เปิดไฟเลี้ยว ผิดกฎหมาย ปรับเท่าไหร่?

ดาราชายขับรถชน ติดเทรนด์ ทำสะกิดสังคม! ลืมกันหรือยัง ? เลี้ยวรถไม่เปิดไฟเลี้ยว ผิดกฎหมาย ปรับเท่าไหร่?
TrueID
30 เมษายน 2565 ( 08:05 )
1.1K
ดาราชายขับรถชน ติดเทรนด์ ทำสะกิดสังคม! ลืมกันหรือยัง ? เลี้ยวรถไม่เปิดไฟเลี้ยว ผิดกฎหมาย ปรับเท่าไหร่?

ข่าววันนี้ ดาราชายขับรถชน ปมร้อนติดเทรนด์! จนสังคมโซเชียลสืบสาวราวเรื่องตามหาตัวกันให้วุ่นว่า ดาราชายขับรถชนคือใคร? และหากใครได้ติดตามรายการโหนกระแสล่าสุด ทางช่อง 3 ได้มีการพูดถึงข้อกฎหมายเกี่ยวกับ "ไฟเลี้ยว" ที่คู่กรณีไม่ได้เปิดสัญญาณไฟ ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ และการไม่เปิดไฟเลี้ยวเป็นปัญหายอดฮิตที่พบเห็นได้บ่อยมากบนท้องถนน 

 

แถมปมร้อน ดาราชายขับรถชน ชวนสะกิดสังคมให้คนรักรถ คนใช้รถ ใช้ท่องถนนต้องนึกถึงไว้เสมอคือ การขับขี่อย่างปลอดภัย เพราะสถิติการเกิดอุบัติเหตุทั้งวันปกติ ทั้งในช่วง เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลปีใหม่ มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี

 

เลี้ยวรถไม่เปิดไฟเลี้ยว ผิดกฎหมาย ผิด พ.ร.บ.จราจร


วันนี้ TrueID อยากมาย้ำเตือนผู้ขับขี่รถยนต์ร่วมด้วยช่วยกันปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด แม้เรื่องเล็ก ๆ อย่างการไม่เปิดไฟเลี้ยว ยิ่งห้ามละเลยเด็ดขาด เพราะจุดเล็ก ๆ อย่างนี้ หรือคำว่า ไม่เป็นไรหรอก สามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุมานับครั้งไม่ถ้วน ทุกครั้งที่ต้องการเปลี่ยนช่องจราจร หรือเลี้ยวรถไปยังถนน - ซอย ฝั่งซ้าย - ขวา ต้องให้สัญญาณไฟเพื่อส่งสัญญาณให้รถที่ตามหลังมาได้รับรู้ด้วย

ไม่เปิดไฟเลี้ยว ผิดกฎหมาย ปรับเท่าไหร่?


สำหรับกรณีของรถยนต์ ควรเปิดไฟเลี้ยวให้คันหลังเห็นชัดเจน ก่อนทางที่เราจะเลี้ยวรถ ถ้าเทียบความเร็ว รถวิ่งอยู่ที่ 30กม./ชม. ก็ให้เปิดไฟเลี้ยวล่วงหน้าก่อน 30 เมตร ถ้ารถวิ่งอยู่ที่ 60 กม./ชม. ให้เปิดไฟเลี้ยวล่วงหน้าก่อน 60 เมตร

ส่วนหากผู้ขับขี่รถยนต์ ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร ไม่เปิดไฟเลี้ยว ผิดกฎหมาย รู้ไว้เลยว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก จราจรทางบก พ.ศ.2522 (แก้ไขเพิ่มเติมถึง พ.ศ.2538) ม.36 วรรค1, 148 ปรับไม่เกิน 500 บาท

มาร่วมขับขี่อย่างมีวินัย หลีกเลี่ยงการกระทำความผิดที่ส่งผลต่อตัวเองและเพื่อนร่วมท้องถนน เพื่อให้ทุกการเดินทาง ทั้งในช่วงเทศกาล พักผ่อน ปลอดภัย ลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงเทศกาลกันนะ

 

มาร่วมขับขี่ปลอดภัย รับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน

 

ภาพโดย ArtisticOperations จาก pixabay

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง