เพิ่งทำสัญญาบ้านใหม่ พ่วง 22 ล้อ พุ่งอัดบ้านเละ ค้นรถ จ๊ะเอ๋เจอยาบ้า

เพิ่งทำสัญญาบ้านใหม่ พ่วง 22 ล้อ พุ่งอัดบ้านเละ ค้นรถ จ๊ะเอ๋เจอยาบ้า
ข่าวสด
15 มีนาคม 2564 ( 15:28 )
53
เพิ่งทำสัญญาบ้านใหม่ พ่วง 22 ล้อ พุ่งอัดบ้านเละ ค้นรถ จ๊ะเอ๋เจอยาบ้า

ข้าราชการครูเกษียณ เพิ่งทำสัญญาบ้านใหม่ ถูกรถพ่วง 22 ล้อ พุ่งอัดบ้านเละ ทั้งรถ-เสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถ จ๊ะเอ๋เจอยาบ้า 40 เม็ด

 

วันที่ 15 มี.ค. พ.ต.ท.ปัญฑิวัฒน์ เพชรหล่อ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 22 ล้อ เสียหลักพุ่งเข้าชนบ้านเรือนประชาชน และเสาไฟฟ้าแรงสูง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก ริมถนนสายถนนเพชรเกษม ตรัง-กระบี่ หมู่ 5 ต.วังคีรี อ.ห้วยยอด หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างภักดี

 

ถึงที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ รุ่น 500 วิคเตอร์ หัวพ่วงพังยับเยิน พุ่งชนอัดติดเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างถนน และพุ่งชนเข้ากับซุ้มขายน้ำที่ตั้งอยู่บนทางเท้า อีกทั้งบ้าน 2 ชั้น 3 หลัง รถจักรยานยนต์พังเละ เสาไฟฟ้าขาดอีก 3 ต้น

 

ส่วนผู้บาดเจ็บคือคนขับรถบรรทุกพ่วง ทราบชื่อภายหลังคือ นายเจนพบ แก้วประจำ อายุ 29 ปี ร่างอัดติดอยู่กับคอนโทรลรถ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณขาทั้งสองข้าง และตามร่างกาย อยู่ในอาการร้องด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบภายในรถพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ 40 เม็ด

 

 

นางสุพิศ ผนึกทรัพย์สกุล อายุ 63 ปี ข้าราชการครูเกษียณ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังคุยกับช่างก่อสร้างบ้าน แต่กลับได้ยินเสียงดังสนั่นจึงรีบออกมาดู ปรากฏว่ามีรถบรรทุกชนบ้านตนพังไปหมด และรู้สึกว่าทำไมถึงโชคร้ายขนาดนี้ เพราะเพิ่งทำสัญญาบ้านหลังใหม่ และอยู่ในระหว่างการก่อสร้างปรับปรุง หลังจากนี้ก็ต้องมีการประเมินราคาว่าความเสียหายทรัพย์สินของตนเองเสียหายเท่าใด และเป็นช่วงเสี้ยววินาทีชีวิตของตน เพราะกำลังจะถอยรถออกมาหน้าบ้าน หากออกมาในตอนนั้นก็คงโดนชนเข้าเต็ม ๆ

เบื้องต้นทางผู้เจ็บยังไม่สามารถให้การได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบหาของเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมถึงตรวจหาสารเสพติด และปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย รวมถึงขยายผลในส่วนของยาบ้านจำนวน 40 เม็ดที่พบในตัวอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง