รีเซต

ระทึก พ่วงแหกโค้งลงเขา สารเคมีรั่ว บรรทุกมา15ตัน คนขับเจ็บติดภายใน ตรวจพบเชื้อโควิด

ระทึก พ่วงแหกโค้งลงเขา สารเคมีรั่ว บรรทุกมา15ตัน คนขับเจ็บติดภายใน ตรวจพบเชื้อโควิด
ข่าวสด
1 เมษายน 2565 ( 14:57 )
41
ระทึก พ่วงแหกโค้งลงเขา สารเคมีรั่ว บรรทุกมา15ตัน คนขับเจ็บติดภายใน ตรวจพบเชื้อโควิด

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 เม.ย. 2565 ศูนย์วิทยุสื่อสารหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสารเคมีไม่ทราบชนิด พลิกคว่ำสารเคมีรั่วไหลและผู้บาดเจ็บติดภายในรถ ที่ทางโค้งลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน ถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี กม. 210 ม.4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

 

 

หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหน่วยบริการประชาชนนาดี รถน้ำ อบต.บุพราหมณ์ และอาสากู้ภัย รุดเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกวอลโว่ หัวลากสีขาว ทะเบียน 71-2679 ปราจีนบุรี ตัวพ่วงสารเคมีทะเบียน 70-5354 ระยอง สภาพพลิกคว่ำ ส่งผลทำให้ด้านหน้าของรถชนกับคอนกรีตกั้นระหว่างถนน ขวางการจราจรฝั่งขวาขาลงเข้ากบินทร์บุรี 1 ช่องทาง

 

เจ้าหน้าที่เร่งอำนวยการจราจรเป็นช่วงเพื่อระบายรถ และความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ส่วนภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ติดคาซากรถทราบชื่อนายจักริน (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี เป็นคนขับ หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจะเข้าไปช่วยเหลือพร้อมนำอุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากตัวรถ

 

 

ก่อนตรวจพบว่า ผู้บาดเจ็บติดโควิด เนื่องจากมีผลตรวจ ATK เป็นบวก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องสวมชุด PPE เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด ในเวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงนำคนเจ็บออกมาได้และนำส่ง รพ.นาดี ให้แพทย์รับรักษาต่อไป

 

เบื้องต้นทราบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าว บรรทุกสารเคมีมาจากสปป.ลาว จะไปส่งที่โรงงานแห่งหนึ่งที่ระยอง เป็นสารเคมีชนิดคาร์บอนเหลว มีน้ำหนักประมาณ 15 ตัน ขณะเกิดเหตุมีสารเคมีได้รั่วไหลออกมา ซึ่งเป็นสารไม่ติดไฟ ส่วนคนขับเป็นน้องใหม่พึ่งมาทำงาน คาดว่าจะไม่ชำนาญเส้นทาง

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนาดี กล่าวว่า รถบรรทุกไม่ทราบว่าบรรทุกอะไร เพราะยังตรวจสอบไม่ได้เนื่องจากพบว่าคนขับติดโควิด ส่วนถนนสายนี้บริเวณทางโค้งศาลเจ้าพ่อปู่โทน มักจะเกิดอุบัติแบบนี้บ่อยครั้ง เพราะเกิดจากคนขับไม่เช็กรถบ้าง สภาพรถไม่พร้อม คนขับลงเขาให้เกียร์ 3-4 ส่วนคนขับบอกว่าขณะลงเขาลมเบรกหมด จึงประครองไม่อยู่จึงแหกโค้งลงเขาดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง