รีเซต

บัสรับส่งพนักงานกลับรถ ถูกพ่วง18 ล้อชน พลิกคว่ำ คนขับถูกอัดก๊อปปี้ขาหัก2 ข้างสาหัส

บัสรับส่งพนักงานกลับรถ ถูกพ่วง18 ล้อชน พลิกคว่ำ คนขับถูกอัดก๊อปปี้ขาหัก2 ข้างสาหัส
มติชน
23 พฤษภาคม 2565 ( 23:07 )
38
บัสรับส่งพนักงานกลับรถ ถูกพ่วง18 ล้อชน พลิกคว่ำ คนขับถูกอัดก๊อปปี้ขาหัก2 ข้างสาหัส

เมื่อเวลา 20.00น.วันที่ 23 พค.65 พ.ต.ต.ยศวัจน์ ศรีลาพัฒน์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อชนรถบัสรับส่งพนักงานพลิกคว่ำ บริเวณยูเทิร์นกลับรถคลองเก้า ถนนรังสิต-นครนายก ม.3 ต.บึ่งสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขาเข้า มีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุพบรถบัสรับส่งคนพนักงานมินิแบร์ ทะเบียน 30-0134 พระนครศรีอยุธยา พลิกตะแคงได้รับความเสียอยู่กลางถนน

 

โดยมีนายโฮซามา มังเดชะ อายุ 50 ปี คนขับรถบัส ไม่ได้รับบาดเจ็บยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ปากคำ ห่างกันเพียงเล็กน้อง พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หัวลากทะเบียน 83-1561 ปทุมธานี ตัวพ่วงทะเบียน 83-1462 ปทุมธานี สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ซึ่งมีนายพิสิทธิ์ กาญจนางกูรพันธุ์ อายุ 43 ปี ที่อยู่ 247 ม.4 ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว คนขับถูกอัดก๊อปปี้คนที่นั่งสภาขาหักทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่กูภัยจึงรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.ธัญบุรี

 

จากการสอบถามนายโฮซามา มังเดชะ คนขับรถบัสรับส่งพนักงานบอกว่า ตนเองรับพนักงานจากมินิแบร์บางปะอิน มาส่งตลอดเส้นทางจนมาถึงคลองเก้าจนหมดและกำลังจะกลับไปที่บางปะอิน เมื่อมาถึงจุดกลับรถตนจึงตีโค้งเพื่อกลับมายังรังสิต เป็นจังหวะเดียวที่รถพ่วงคู่กรณีวิ่งมาทางตรงและไม่มีการเบรกแต่อย่างใดจึงชนรถของตนเองเสียการทรงตัวพลิกตะแคงอยู่กลางถนน โชคดีที่ไม่มีพนักงานอยู่ในรถ

 

ทางด้าน พ.ต.ต.ยศวัจน์ ศรีลาพัฒน์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพวัตถุพยานต่างๆไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งเชิญตัวคนขับรถบัสไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สภ.ธัญบุรี ส่วนคนขับรถบรรทุกพ่วง จะได้เชิญมาสอบปากคำต่อไปหลังจากที่หายจากการบาดเจ็บ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง