ตร.จ่อแจ้งข้อหาหนัก! นายทุนเงินกู้โหด ปืนทุบหน้า-จิกหัวตื้บพีอาร์สาว

ตร.จ่อแจ้งข้อหาหนัก! นายทุนเงินกู้โหด ปืนทุบหน้า-จิกหัวตื้บพีอาร์สาว
ข่าวสด
14 ธันวาคม 2563 ( 13:53 )
50
ตร.จ่อแจ้งข้อหาหนัก! นายทุนเงินกู้โหด ปืนทุบหน้า-จิกหัวตื้บพีอาร์สาว

ตำรวจขอนแก่น เตรียมข้อหาหนัก เอาผิด นายทุนเงินกู้โหด บุกทวงหนี้ พีอาร์สาว จิกหัวลากออกจากสนามบอล-ปืนทุบหน้า เหยื่อลั่นไม่ยอมความเด็ดขาด

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ธ.ค.2563 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยถึงกรณีที่ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ถูกนายแพร อายุ 42 ปี นายทุนเงินกู้ชาวกรุงเทพฯ ทำร้ายร่างกายภายในบริเวณสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จนบาดเจ็บบริเวณใบหน้าปูดบวมเขียวช้ำไปทั้งตัว ว่า น.ส.เอ ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.พิทักษ์ พลพุทรา รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ว่าถูกนายแพรทำร้ายร่างกาย สาเหตุมาจากการกู้ยืมเงิน เนื่องจากน.ส.เอยืมเงินจากนายแพรมาหลายครั้ง รวมทั้งหมด 130,000บาท

 

ตำรวจขอนแก่น เตรียมข้อหาหนัก เอาผิด นายทุนเงินกู้โหด บุกทวงหนี้ พีอาร์สาว

 

ซึ่งมีการพูดคุยกันว่าจะทยอยจ่ายคืน เพราะน.ส.เอทำงานหาเงินไม่คล่องตัวเหมือนเมื่อก่อน และวงแชร์ล้ม จึงมีการผลัดจ่ายเงิน แต่ไม่เคยหลบหน้าหรือขาดการติดต่อสื่อสาร โดยช่วงต้นเดือน ธ.ค.ได้จ่ายไป 5,000 บาท และสิ้นเดือนจะจ่ายให้อีก 10,000 บาท แต่นายแพรไม่ยอมและต้องการเจอตัว พร้อมบังคับเอาเงินคืนและให้จ่ายเดือนละ 15,000-20,000 บาท

 

จากนั้น นายแพรก็เดินทางจากกรุงเทพมหานครมาตามหา และมาพบกันที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียม เมื่อพบกัน นายแพรก็ลากตัวไปทำร้ายร่างกาย โดยการใช้ปืนบีบีกันตบตีที่ใบหน้าหลายครั้ง จนบาดเจ็บสาหัส และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับนายแพรที่ทำร้ายร่างกายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดภายในสนามฟุตบอลหญ้าเทียม

 

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า ในส่วนของนายแพร หลังรับทราบข้อกล่าวหาและเสียค่าปรับ 1,000 บาทก็เดินทางกลับไป แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบรายละเอียดแล้วว่า มีการทำร้ายร่างกายและการทวงหนี้เงินกู้ที่มีการทำสัญญา จึงได้โทรศัพท์ประสานให้เดินทางมาให้ปากคำพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งภายหลังการสอบสวนจะมีการแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวต่อว่า ส่วนการทำร้ายร่างกายสาหัส รักษาตัวกี่วัน ต้องรอแพทย์ลงความเห็นรอผลแพทย์ประมาณ 45 วัน ส่วนการกู้ยืมเงินนั้น ก็จะมีการตรวจสอบว่า นายแพรเป็นนายทุนเงินกู้หรือไม่ ถ้าปล่อยกู้ คิดดอกเบี้ยในอัตราที่แพงกว่ากฎหมายกำหนดก็จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน

 

ผู้เสียหายที่ถูกนายแพรทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ไม่สามารถกลับไปทำงานได้

 

ขณะที่ น.ส.เอพร้อมแม่และญาติพี่น้อง ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง โดย น.ส.เอ ยืนยันว่า จะไม่มีการยอมความ ส่วนเงินที่กู้มาก็ยืนยันว่าจะจ่ายคืนและไม่เคยคิดหลบหนีหรือโกงเงินแต่อย่างใด มีการติดต่อพูดคุยกันมาตลอด ไม่คิดว่านายแพรจะบุกมาทำร้ายร่างกายจนเสียโฉม ทำงานไม่ได้ และขอยืนยันว่า จะไม่เจรจายอมความเด็ดขาด ทุกอย่างว่ากันตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง