รีเซต

นักธุรกิจสาว โชว์ว่ายน้ำเจ้าพระยา 23 กม. หลังหายมะเร็ง เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วย

นักธุรกิจสาว โชว์ว่ายน้ำเจ้าพระยา 23 กม. หลังหายมะเร็ง เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วย
มติชน
21 มกราคม 2565 ( 17:21 )
39
นักธุรกิจสาว โชว์ว่ายน้ำเจ้าพระยา 23 กม. หลังหายมะเร็ง เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วย

ข่าววันนี้ 21 มกราคม ที่ท่าน้ำหน้าวัดนิเวศธรรมประวัติ ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผวจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยนายวัชระ กระแสร์ฉัตร นายอำเภอบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกันปล่อยตัวนิคกี้ วิศรุตา ฟอร์ซอง อายุ 37 ปี อดีตนักกีฬาว่ายน้ำ และเป็นนักธุรกิจ เจ้าของพูลวิลล่าเกาะสมุย ว่ายน้ำออกจากท่าน้ำ เพื่อมุ่งหน้าไปยังวัดพุทไธศวรรย์ ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา

 

นิคกี้ เปิดเผยว่าการว่ายน้ำ ข้ามอำเภอ เพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่าการป่วยเป็นมะเร็งในระยะที่เหลือเวลา 8 เดือน สามารถหายได้ ด้วยการออกกำลังกายเล่นไตรกีฬา หรือออกกำลังอย่างจริงจัง ตนป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และหายป่วยด้วยการรักษา และออกกำลังกาย อีกทั้งการว่ายน้ำในครั้งนี้ของตนเองยังเป็นการระลึกถึงวันยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราชด้วย

 

 

สำหรับการว่ายน้ำในวันนี้แตกต่างจากที่คาดการณ์เอาไว้มาก คือผลของการเกิดภูเขาไฟระเบิด ทำให้ส่งผลกับอ่าวไทย และการขึ้นลงของน้ำในแม่น้ำลำคลอง จึงลำบากมาก ทำให้ตั้งแต่เริ่มออกตัวเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงยังไม่สามารถทำระยะทางได้ จากเดิมที่วางไว้ว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 5-6 ชั่วโมงถึงวัดพุทไธศวรรย์ โดยมีเรือของหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจ ชุดเคลื่อนที่เร็ว และกรมเจ้าท่า คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

 

จนเมื่อเวลาเวลา 14.30 น. นิคกี้ วิศรุตา ฟอร์ซอง ได้ว่ายน้ำถึงท่าน้ำหน้าวัดพุทไธศวรรย์ ด้วยความปลอดภัย ท่ามกลางการแสดงความยินดี ของเจ้าหน้าที่ และประชาชน

 

นิคกี้ ไม่มีท่าทีอ่อนแรง ตรงเข้ากราบสักการะพระบรมรูปของบูรพมหากษัตริย์ ทั้ง 5 องค์ โดยมี นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผวจ.พระนครศรีอยุธยา มาให้การต้อนรับ พร้อมกับชื่นชม ที่สามารถว่ายน้ำมาจนสำเร็จ อีกทั้งยังถือว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาด้วย

 

 

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง