รีเซต

กู้เงินด่วน ยืมเงินฉุกเฉิน เช็กก่อน! กู้เงินออนไลน์ ผ่านเพจออมสิน สินเชื่อออมสิน 300,000 บาท อนุมัติไว เป็นข่าวปลอม

กู้เงินด่วน ยืมเงินฉุกเฉิน เช็กก่อน! กู้เงินออนไลน์ ผ่านเพจออมสิน สินเชื่อออมสิน 300,000 บาท อนุมัติไว เป็นข่าวปลอม
Ingonn
7 สิงหาคม 2565 ( 08:46 )
702
กู้เงินด่วน ยืมเงินฉุกเฉิน เช็กก่อน! กู้เงินออนไลน์ ผ่านเพจออมสิน สินเชื่อออมสิน 300,000 บาท อนุมัติไว เป็นข่าวปลอม

กู้เงินออนไลน์  ยืมเงินออมสิน 300,000 บาท ผ่านเพจออมสิน โดยธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่ออนุมัติไว สำหรับผู้ที่กู้เงินด่วน อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้วว่าเพจสินเชื่อทางการของธนาคารออมสิน เป็นข่าวปลอม

 

ตามที่มีข้อมูลปรากฎเกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพจสินเชื่อธนาคารออมสินเป็นเพจสินเชื่อทางการของธนาคารออมสิน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการบอกต่อโดยระบุว่าเพจ สินเชื่อธนาคารออมสินเป็นเพจสินเชื่อทางการของธนาคารออมสิน ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ได้เป็นของธนาคารออมสิน และธนาคารไม่มีเพจเฟซบุ๊กสำหรับการให้ยื่นขอสินเชื่อแต่อย่างใด สำหรับเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเชิญชวนกู้เงินด่วนและโน้มน้าวด้วยการอนุมัติเร็ว พร้อมกับวางลิงก์ไว้เพื่อให้ง่ายต่อการกดเข้าไปใช้บริการเงินกู้ เป็นต้น 

 

นอกจากนี้ ยังใช้ตราสัญลักษณ์ ภาพสื่อโฆษณา และภาพอดีตผู้บริหาร ของธนาคารออมสินมาประกอบเพื่อสร้างความน่าเชื่อถืออีกด้วย ถือว่าอันตรายต่อประชาชนอย่างยิ่งที่อาจถูกหลอกลวง ซึ่งไม่ทราบว่าเพจดังกล่าวมีเจตนาใด และประชาชนอาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ได้เป็นของธนาคารออมสิน และธนาคารไม่มีเพจเฟซบุ๊กสำหรับการให้ยื่นขอสินเชื่อแต่อย่างใด

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง