รีเซต

สุดเศร้า! เตรียมทุบวิหารอายุ 237 ปี เวนคืนที่สร้างรถไฟฟ้า

สุดเศร้า! เตรียมทุบวิหารอายุ 237 ปี เวนคืนที่สร้างรถไฟฟ้า
TNN ช่อง16
4 มีนาคม 2564 ( 12:50 )
168
สุดเศร้า! เตรียมทุบวิหารอายุ 237 ปี เวนคืนที่สร้างรถไฟฟ้า

วันนี้ ( 4 มี.ค. 64 )ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก วัดเอี่ยมวรนุช ใกล้สี่แยกบางขุนพรหมได้โพสต์ข้อความสุดเศร้าระบุว่า  “ด่วน!..วัดเอี่ยมฯ.โดนเวรคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้างเพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เมื่อความเจริญเข้ามา สิ่งที่จะต้องเสียไปคือวัดวาอาราม จะต้องโดนเวนคืนเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ปัจจุบันวัดเอี่ยมก็เล็กมาก เนื้อที่แค่ 2 ไร่ กว่าๆเอง แทบจะไม่มีเนื้อที่เหลือสำหรับจัดกิจกรรมใดๆ ตอนนี้ก็โดนเฉือนไปอีก ตั้งแต่กำแพงวัด ซุ้มประตู ศาลา ทั้ง 2 หลังด้านหน้าวัด เจดีย์ขาว อายุเกือบร้อยปี และวิหารหลวงปู่ทวด และที่ผลประโยชน์ของวัดร้านครัวเพลินเพลง กับร้านก๋วยเตี๋ยวข้างวัดฯ ลานหน้าวัดที่เวนคืนจากกำแพงวัดมาอีก 6 เมตร 

 

วัดยิ่งเล็กลงไปอีก มากๆผลการประชุมวันนี้จาก จนท.ของ รฟม. รังวัดพื่นที่ตอกหมุดเรียบร้อยน้ำตาจะไหลไม่คิดว่าเรามาถึงจุดๆนี้ได้อย่างไรสงสารหลวงพ่อเจ้าอาวาส ท่านก็บอกว่าช็อกมากไม่คิดว่าจะโดยเวนคืนเยอะขนาดนี้ เพราะตอนแรกที่คณะกรรมการฯ รฟม.มาคุยกันมันไม่ใช่แบบนี้”

 

ทางเพจยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า  " เคร้าสลด..หดหู่...ปิดตำนาน วิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานของวัดเอี่ยมฯ ..237 ปีแลกกับสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม เมื่อรถไฟฟ้ามาวัดวาก็ถูกทุบทำลาย " ด้านชาวเน็ตต่างเข้าแสดงความเห็นด้วยเศร้าโศก เพราะวัดมีอายุเป็นร้อยปีจัดว่าเป็นโบราณสถานไม่สมควรทุบทำลาย และ รฟม.ควรจะมีวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่านี้ 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง