รีเซต

เตือนภัย! เล่นประทัดปิงปอง ระเบิดใส่มือเละ

เตือนภัย! เล่นประทัดปิงปอง ระเบิดใส่มือเละ
TNN ช่อง16
1 ตุลาคม 2563 ( 17:15 )
433
เตือนภัย! เล่นประทัดปิงปอง ระเบิดใส่มือเละ

วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เกิดเหตุมีนักเรียนชั้น ประถมปีที่ 6 โรงเรียนห้วยตอนพิทยาคม  ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ  จุดประทัดระเบิดปิงปอง ระเบิดใส่มือตัวเอง  จนนิ้วขาดกระจุย ญาติๆได้ส่งตัวมารักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิ    ทราบชื่อต่อมาชื่อ ด.ช.สงกรานต์ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนห้วยตอนพิทยาคม  ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ   ถูกประทัดปิงปอง ระเบิดใส่มือด้านซ้ายนิ้วขาดกระจุย 4 นิ้ว เหลือเพียงนิ้วก้อยนิ้วเดียว นอนรักษาตัวรอเข้าห้องผ่าตัด อยู่ที่ห้องผู้ป่วยชาย ตึกหอผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูกชายและข้อหญิง-เด็ก โรงพยาบาลชัยภูมิ

โดยนางสราวรรณ  อายุ 47 ปี แม่ของเด็กเคราะห์ร้ายเปิดเผยว่า ก่อนไปเรียนหนังสือที่ โรงเรียนดังกล่าวเมื่อเช้าวันนี้ที่ผ่านมา ลูกชายได้ไปซื้อประทัดลูกปิงปองมา 1 ถุง 10 ลูก  มาจุดเล่นกับเพื่อนๆ4-5 คน  ที่บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านห้วยตอน    โดยลูกชายใช้มือซ้ายถือประทัดระเบิดปิงปองและใช้มือขวาจุดประทัดดังกล่าวแล้วจุดเล่น จากนั้นจึงโยนลงถนนเพื่อให้เกิดเสียงดัง และขณะที่จุดโยนประทัดลูกปิงปอง ไม่ทันระวังตัว ทำให้ประทัดดังกล่าวเกิดระเบิดคามือด้านซ้าย แรงระเบิดฉีกตัดมือด้านซ้ายขาดกระจุยหายไปทั้ง 4 นิ้ว คงเหลือแต่เพียงนิ้วก้อยนิ้วเดียว  นอกนั้นยังมีบาดแผลบริเวณหน้าอกด้านซ้ายและบริเวณใบหน้า ยังถูกสะเก็ดระเบิดเป็นแผลไหม้เป็นจุดๆ4-5 จุดและยังมีอาการหูดับจุกแน่นหน้าอก    เพื่อนๆที่อยู่ในเหตุการณ์ เห็นดังนั้นจึงนำร่างเด็กชายสงกรานต์ฯขึ้นรถจักรยายนต์รีบขับกลับมาหาแม่ที่บ้านพักเลขที่ 176 หมู่ บ้านห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ  ก่อนจะรีบนำตัวส่งมารักษาที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลชัยภูมิ

จึงอยากฝากไปยังร้านค้าอย่าไปขายประทัดให้เด็กเล่นมันอันตราย จนให้ลูกชายตนเองบาดเจ็บและโชคดีที่ไม่เสียชีวิต และฝากไปยังหน่วยงานภาครัฐดูแลและจริงจังกวดขันจับกุมผู้ค้าในช่วงออกพรรษานี้ด้วย

ด้านพยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ที่หอผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูกชายและข้อหญิง-เด็ก เปิดเผยว่า หลังจากรับผู้บาดเจ็บเข้าหอผู้ป่วย ได้เปิดดูสภาพแผลของเด็กที่ได้รับบาดเจ็บจากประทัดระเบิด ทำให้นิ้วโป้ง นิ้วชี้ นิ้วกลางและนิ้วนาง ฉีกขาด ส่วนกลางหน้าอกและใบหน้ายังถูกสะเก็ดประทัดระเบิดใส่ จนเกิดแผลช้ำบวม  ซึ่งขณะนี้พยาบาลได้ทำความสะอาดและตกแต่งบาดแผลในห้องปลอดเชื้อเป็นการด่วน ซึ่งแผลจากการถูกประทัดมีความรุนแรง การรักษาค่อนข้างยากเนื่องจากบาดแผลจะมีเขม่าดินระเบิดจับอยู่เป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่อยู่ที่ปลายนิ้ว ทำให้ต้องตัดนิ้วและเนื้อที่ตายออกเพื่อป้องกันการติดเชื้อซึ่งแพทย์ได้วินิฉัยและสั่งให้อดอาหารเพื่อเตรียมส่งตัวเข้าห้องผ่าตัดในเย็นวันนี้

คุณยายมูล แดงตระกูล คุณยายของเด็กชายที่ประสบเหตุระเบิด เล่าทั้งน้ำตาว่า รู้สึกตกใจและเสียใจเป็นอย่างมาก ที่เหตุการณ์นี้มาเกิดกับหลานชายตนเอง ซึ่งร้านค้าก็ไม่ควรนำมาจำหน่ายเลยทั้งที่จังหวัดก็สั่งห้ามแล้ว ส่วนโรงเรียนตนก็ไม่ทราบว่าทำไมปล่อยเด็กออกมานอกโรงเรียนด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง