สหรัฐยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ต้องฉีดวัคซีนก่อนเข้าประเทศ

สหรัฐยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ต้องฉีดวัคซีนก่อนเข้าประเทศ
TNN ช่อง16
26 ตุลาคม 2564 ( 11:20 )
16
สหรัฐยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ต้องฉีดวัคซีนก่อนเข้าประเทศ

วันนี้ (26 ต.ค. 64) รัฐบาลสหรัฐเปิดเผยเมื่อวานนี้ (25 ต.ค.) ว่า เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีจะได้รับการยกเว้นให้ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนก่อนเดินทางเข้าสหรัฐ โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย.นี้ สำหรับประชาชนกลุ่มอื่น ๆ จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนที่ผ่านการรับรองโดยหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐ รวมถึงวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO) อาทิ ไฟเซอร์ โมเดอร์นา และซิโนฟาร์ม

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น ในขณะที่สหรัฐเตรียมออกนโยบายชุดใหม่ด้านการเดินทางโดยเครื่องบินท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ สหรัฐได้บังคับใช้นโยบายสกัดโควิดโดยพิจารณาเป็นรายประเทศ

ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. เป็นต้นไป ประชาชนที่ไม่ใช่พลเมืองและผู้อยู่อาศัยของสหรัฐที่เดินทางโดยเครื่องบิน จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว รวมถึงต้องมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบภายในช่วงเวลา 3 วันก่อนออกเดินทางไปยังสหรัฐ

ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีจะได้รับการยกเว้น เนื่องจากเด็กเล็กยังอยู่ในกลุ่มที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ รวมถึงเกณฑ์ในการฉีดวัคซีนของเด็กโตแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ  อย่างไรก็ตาม เด็กที่มีอายุ 2-17 ปียังคงต้องตรวจเชื้อไวรัสก่อนการเดินทาง

ภาพจาก   :  ช่างภาพ TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง