รีเซต

โจรใจบาป ล้วงกระเป๋ากลางงานอุปสมบทหมู่สุพรรณฯ สูญกว่า 2 หมื่น ทอง 2 บาท

โจรใจบาป ล้วงกระเป๋ากลางงานอุปสมบทหมู่สุพรรณฯ สูญกว่า 2 หมื่น ทอง 2 บาท
มติชน
28 มิถุนายน 2565 ( 10:19 )
64
โจรใจบาป ล้วงกระเป๋ากลางงานอุปสมบทหมู่สุพรรณฯ สูญกว่า 2 หมื่น ทอง 2 บาท

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. ที่วัดเทพคีรีวงศาราม(เขาชานหมาก) ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้เกิดเหตุคนร้ายล้วงกระเป๋าชาวบ้านที่มาร่วมงานแห่นาคหมู่ โดยมีผู้เสียหาย 7 ราย เสียทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 20,000 บาท สร้อยข้อมือทองคำ อีก 2 บาท แต่ไร้วี่แววคนร้าย ซึ่งที่วัดได้มีพิธีบรรชาอุปสมบทนาคหมู่ จำนวน 9 รูป

 

โดยมีญาติพี่น้องจำนวนมากมาเข้าร่วมพิธี และระหว่างที่แห่นาครอบโบสถ์นั้น มีผู้เสียหายบางคนรู้ตัวว่าโดนล้วงกระเป๋า จึงให้โฆษกประกาศเตือนระวังคนร้ายกระทั่งมีผู้เสียหายประมาณ 6 คน ถูกล้วงกระเป๋าได้เงินไปทั้งสิ้นกว่า 20,000 บาท และ ยังมีอีกราย สร้อยข้อมือทองคำ หนัก 2 บาทหายไป จึงเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.อู่ทอง

ด้าน นางจำรูญ เอี่ยมสะอาด อายุ 68 ปี ผู้ที่โดนล้วงกระเป๋า เสียเงินไปประมาณ 4,000 บาท กล่าวว่า มาร่วมอนุโมทนาในงานบวชนาคหมู่ โดยมีหลานชายร่วมบวชด้วย ขณะเดินแห่รอบโบสถ์ปรากฏว่าเห็นกระเป๋าสะพายเปิดอ้าออก พอเปิดดูกระเป๋าเล็กภายในหายไป พร้อมกับเงินสด 4,000 บาท และเอกสารบัตรต่างๆ หายไป จึงรู้ตัวว่าโดนล้วง เลยรีบบอกให้กรรมการวัดทราบ และประกาศเตือนคนอื่น

 

กระทั่งนาคเข้าโบสถ์เพื่อทำพิธีบวช ขณะนั่งรอพระใหม่ออกจากโบสถ์ ปรากฏว่า นางชฏาพร สมพรสุขสวัสดิ์ อายุ 60 ปี ซึ่งมากับลูกสาวและญาติ มาร่วมเป็นเจ้าภาพบวชนาค 2 รูปสังเกตที่ข้อมือ สร้อยทองหนัก 2 บาท ได้หายไป จึงเดินทางมาแจ้งความ โดยสงสัย 2 คน ชายหญิง ลักษณะเหมือนผัวเมีย มานั่งข้างๆ แล้วพอรู้ว่าตนรู้ตัวว่าทองหาย ได้เดินหนีไปอยู่อีกฝั่งเหมือนไม่มีอะไร แต่สักพักก็หายตัวไปอย่างไร้วี่แวว

ด้านพระมหารุ่งอโนทัย กัลยาโณ เจ้าคณะตำบลจรเข้สามพัน และเจ้าอาวาสวัดเขาชานหมาก กล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่คนร้ายมาก่อเหตุในขณะทำพิธีบุญใหญ่ในวัด บาปมาก อยากให้เอาทรัพย์สินมาคืน โดยเฉพาะบัตรประชาชนของผู้เสียหาย และเอกสารสำคัญ และอย่าได้ก่อเหตุในวัดอีกเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง