รีเซต

นึกว่าคาร์ม็อบไล่บิ๊กตู่ ที่แท้ลิงลพบุรีเปิดศึก ยกพวกไล่ตีกันกลางเมือง

นึกว่าคาร์ม็อบไล่บิ๊กตู่ ที่แท้ลิงลพบุรีเปิดศึก ยกพวกไล่ตีกันกลางเมือง
ข่าวสด
26 กรกฎาคม 2564 ( 00:47 )
78
นึกว่าคาร์ม็อบไล่บิ๊กตู่ ที่แท้ลิงลพบุรีเปิดศึก ยกพวกไล่ตีกันกลางเมือง

 

ลิงลพบุรีทั้งปรางค์สามยอด ลิงฝั่งธนาคารออมสินเปิดศึก ยกพวกไล่ตีกันกลางเมือง รถต้องหยุดบีบแตรไล่เสียงดังสนั่น ก่อนที่จ่าฝูงฝั่งที่แพ้จะล่าถอย

 

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ชาวบ้าน ร้านค้า ประชาชนผู้ที่ใช้ยวดยานพาหนะผ่านเส้นทางถนนปรางค์สามยอด-หน้าศาลพระกาฬ ต้องตื่นตระหนกกับเสียงแตรรถยนต์ที่ดังลั่นไปทั่วบริเวณถนนเส้นทางดังกล่าว ซึ่งหลายคิดว่าคงเป็น 'คาร์ม็อบ' ไล่รัฐบาล ไล่บิ๊กตู่

 

 

 

แต่ภาพที่ปรากฏกลับกลายเป็นลิงนับพันตัว ที่ลงมาบนพื้นถนนขวางการจราจรทุกเส้นทาง บริเวณปรางค์สามยอด และฝั่งตรงข้ามหน้าธนาคารออมสินสาขาท่าหิน จนทำให้รถต้องจอดสนิท บางคนหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายเหตุการณ์ระทึกดังกล่าว

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ “ป๋องเมืองทอง” เจ้าของคลิปดังกล่าว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า มาดูลิงยกพวกตีกัน ช่วงเวลาดังกล่าว ตนขึ้นไปทำความสะอาดตึกอยู่บนชั้น 3 สักครู่ได้ยินเสียงลิงดังเจี๊ยวจ๊าว จากลิงปรางค์สามยอด ที่ปีนรั้ววิ่งกรูลงมากลางถนนจำนวนมาก

 

 

 

 

โดยมีลิงจากฝั่งธนาคารออมสิน และลิงตลาด วิ่งกรูลงมาเช่นกัน ต่างตะลุมบอน กันอย่างอุตลุด ดุเดือด เสียงดังลั่น โดยไม่สนใจรถยนต์ รถจักรยานยนต์หลาย 10 คันที่บีบแตรเสียงดังลั่นไปทั่วถนน เพื่อให้ยุติการทะเลาะกัน แต่ก็ไม่ทำให้ลิง 2 กลุ่ม เลิกราต่อกัน กลับเร่งเร้าให้ลิงทั้ง 2 ฝั่ง ยังคงปะทะกันอย่างดุเดือด คล้ายกับสงครามวานร

 

 

ป๋องเมืองทอง กล่าวต่อว่า เหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้น เมื่อลิงเกิดการแย่งอาหารดีๆ ที่ลิงชอบ แต่ครั้งนี้ไม่ใช่ คาดว่าจ่าฝูงคนละฝั่งเกิดการเขม่นซึ่งกันและกันมานาน หลังจากสื่อสารภาษาลิงได้ ก็รวมสมัครพรรคพวกที่ใจถึง ร่วมในการเปิดศึกสงครามวารนรในครั้งนี้ ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นลิงจำนวนมากเท่านี้ ที่ลงมาตะลุมบอนกันกลางถนน ปิดถนน อย่างกับนักเลงในหนัง และไม่ยอมฟังเสียงใครทั้งนั้น แม้กระทั่งคนที่เคยให้อาหารรีบขับรถซาเล้งมาดู เพื่อห้ามศึก แต่ก็ไม่เป็นผล

 

 

จักรยานยนต์ที่จอดที่เกิดเหตุ รถยนต์ต้องเบิ้ลเครื่อง บีบแตร รีบขับหนี โดยลิงทั้ง 2 ฝูงไม่ได้ทำลาย และทำร้ายใคร นอกจากลิงด้วยกันเอง ซึ่งมีลิงได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายตัว มีเลือดไหลนองพื้นถนน ก่อนที่จ่าฝูงฝั่งที่แพ้จะล่าถอย จนพรรคพวกยอมถอยตามจ่าฝูงไป จนเหตุการณ์สงบลงอย่างระทึกใจ

 

 

"ผมอายุกว่า 40 ปี ผู้ที่คลุกคลีกับลิงที่นี่มาทั้งชีวิต หรือบ้านเราจะเกิดอาเพศใหญ่ คนก็แบ่งฝ่าย การชุมนุมขับไล่รัฐบาลขยายวงกว้าง เพื่อให้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตย จนเกิดเหตุการณ์ปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับประชาชน ซึ่งศิษย์เจ้าพ่อพระกาฬก็คงคิดเช่นกัน เพียงแต่ว่าไม่รู้ลิงฝั่งปรางค์สามยอด หรือลิงฝั่งธนาคารออมสิน ฝ่ายไหนเป็นฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายตรงข้าม" ป๋องเมืองทอง กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง