รีเซต

ลิงลพบุรีพาพวกแหกกรงบุกโรงพัก

ลิงลพบุรีพาพวกแหกกรงบุกโรงพัก
TNN ช่อง16
19 มิถุนายน 2567 ( 11:27 )
43
ลิงลพบุรีพาพวกแหกกรงบุกโรงพัก

ทีมข่าวลงพื้นที่สถานอนุบาลสัตว์เทศบาลเมืองลพบุรี หรือสวนลิงลพบุรีตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมืองลพบุรี หลังรับแจ้งฝูงลิงกว่า 30 ตัว แหกกรงขังออกมาเดินเพ่นพ่านบนถนน ปีนป่ายเข้าบ้านเรือนประชาชน บางส่วนบุกโรงพักสถานีตำรวจภูธรท่าหิน ที่อยู่ติดกับสถานอนุบาลสัตว์เทศบาลเมืองลพบุรี ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (18 มิ.ย.) 


ตรวจสอบพบว่ามีตาข่ายบางจุด ทนแรงโยกของลิงไม่ไหว หลุดเป็นช่องทำให้ลิงในกรงหลุดรอดออกมา เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดประตูหน้าต่างโรงพักกันวุ่นวาย ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และเจ้าหน้าที่จากเทศบาล ได้นำกรงพร้อมอาหารมาวางตามจุดต่างๆ ไม่นานสถานการณ์ก็คลี่คลาย เนื่องจากลิงถึงเวลากินอาหารต่างเดินกลับเข้ากรงดังเดิม มีเพียงบางส่วนยังคงลอยนวลนั่งชมวิวบนหลังคาบ้านเรือน บางตัวเดินหาของกินที่ชอบ ชาวบ้านหวั่นผลกระทบวอนเจ้าหน้าที่จับให้หมด 

      

สำหรับกรง 1 ที่ชำรุด ใช้ขังลิงที่จับมาจากย่านตลาดศูนย์การค้ามโนราห์ จำนวนกว่า 300 ตัว พบว่ามีรูรั่วระหว่างลวดกับกรงเหล็กประมาณ 20 เซนติเมตร คาดเกิดจากที่ลิงหัวโจกตัวใหญ่แข็งแรง ได้เขย่าลวดจนช่วงเชื่อมหลุด พร้อมกับพาพวกออกมาเพ่นพ่านจนชาวบ้านและตำรวจพากันแตกตื่น  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการเชื่อมกรงจุดที่รั่วเรียบร้อยแล้ว คาดวันนี้จะสามารถจับลิงได้ครบทุกตัว ขอให้ประชาชนใกล้เคียงศูนย์อนุบาลสัตว์ ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิดป้องกันลิงหลบซ่อน และมั่นใจว่าทางเจ้าหน้าที่จะนำลิงที่เล็ดลอดออกมากลับเข้ากรงได้ครบ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง