รีเซต

รมว.ยุติธรรม โชว์ผลงานปราบยาเสพติดเป็นรูปธรรม พ้อไม่ได้พูดลอยๆ หวังผลการเมือง

รมว.ยุติธรรม โชว์ผลงานปราบยาเสพติดเป็นรูปธรรม พ้อไม่ได้พูดลอยๆ หวังผลการเมือง
มติชน
17 พฤษภาคม 2565 ( 14:50 )
19
รมว.ยุติธรรม โชว์ผลงานปราบยาเสพติดเป็นรูปธรรม พ้อไม่ได้พูดลอยๆ หวังผลการเมือง

ข่าววันนี้ 17 พฤษภาคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ในวันที่ 18 พ.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาตรวจเยี่ยม และติดตามงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ที่สำนักงาน ป.ป.ส. ตนจึงได้สั่งการให้ ป.ป.ส. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดทำวีดิทัศน์ว่า นายกฯเคยให้นโยบายอะไรไว้บ้าง และทางหน่วยงานได้มีการขับเคลื่อนไปแล้วได้ผลเป็นอย่างไร

 

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรี ยังได้กำชับมาว่า ให้เร่งดำเนินการกฎหมาย ที่เกี่ยวกับการยึดทรัพย์ เพื่อจะได้ตัดวงจรขบวนการค้ายาเสพติดให้หมด ซึ่งขบวนการค้ายาเสพติด เริ่มหาช่องทางในการเลี่ยงถูกยึดทรัพย์ แต่เราก็ต้องทำงานให้หนักกว่า ด้วยการคิดไปข้างหน้าให้เร็วกว่าขบวนการค้ายาเสพติด

 

“ท่านนายกฯ ยังได้สั่งการให้ดีเอสไอ ป.ป.ส. รีบดำเนินการเรื่องเครื่องมือ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติด เพราะปีนี้ที่ตั้งเป้าไว้ 1 หมื่นล้านบาท สามารถยึดทรัพย์ได้แล้วเกินครึ่ง ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ผมจะเปิดเผยตัวเลขว่าขณะนี้ ยึดทรัพย์ได้แล้วเท่าไหร่ โดยจะเห็นว่า

 

เรามีผลงานเป็นรูปธรรมในการปราบปรามยาเสพติด มีตัวเลขที่ชัดเจน ไม่ได้พูดลอยๆ หรือ พูดหวังผลทางการเมือง ซึ่งในยุครัฐบาลนี้ เราปราบยาเสพติดแนวใหม่ เน้นตัดวงจรทางการเงิน ไม่ให้มีเงินไปใช้ค้ายาเสพติดได้อีก โดยผลที่ออกมา ก็สามารถตัดวงจรขบวนการค้ายาเสพติดไปได้จำนวนมากแล้ว ดังนั้น ในปีหน้า ผมก็ให้แนวทางว่า ต้องตั้งเป้ายึดทรัพย์ให้มากกว่าเดิม” รมว.ยุติธรรม กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง