รีเซต

ยานยนต์ : เอ็มจีส่งรถไฟฟ้าแซดเอส‘อีวี’ เริ่มให้บริการ‘คาร์แชริ่ง’แล้ว

ยานยนต์ : เอ็มจีส่งรถไฟฟ้าแซดเอส‘อีวี’ เริ่มให้บริการ‘คาร์แชริ่ง’แล้ว
มติชน
6 กรกฎาคม 2563 ( 10:26 )
132
ยานยนต์ : เอ็มจีส่งรถไฟฟ้าแซดเอส‘อีวี’ เริ่มให้บริการ‘คาร์แชริ่ง’แล้ว

ยานยนต์ : เอ็มจีส่งรถไฟฟ้าแซดเอส‘อีวี’ เริ่มให้บริการ‘คาร์แชริ่ง’แล้ว

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอ็มจีร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจด้วยการสนับสนุน เบส ออโต้เซลส์ ผู้จำหน่ายรายใหญ่ของเรา กับฮ้อปคาร์ ผู้ให้บริการ คาร์แชริ่ง (Car Sharing) หรือการแบ่งปันการใช้รถ ที่มีความรู้ ความชำนาญ โดยเริ่มต้นด้วยการส่ง เอ็มจี แซดเอส อีวีรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของเอ็มจี เข้าร่วมโครงการ อีวี คาร์ แชริ่ง (EV Car Sharing) นอกจากจะทำให้แนวทางเรื่องคาร์แชริ่งเป็นรูปธรรมแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนให้มีการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพราะผู้สนใจสามารถเลือกใช้บริการ เอ็มจี แซดเอส อีวี ผ่านแอพพลิเคชั่น Haup ที่สามารถดาวน์โหลดได้จากแอพพ์สโตร์ หรือกูเกิลเพลย์ หลังจากนั้นก็ทำการจองได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีสถานีชาร์จในทุกจุดบริการที่มีอยู่กว่า 20 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ทำให้การใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

“สำหรับเอ็มจีเรายังมีแผนขยายการบริการในรูปแบบคาร์แชริ่งอย่างต่อเนื่อง เพราะเราเข้าใจถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่กำลังเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคใหม่ ความต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์ลดลง และมองหารถที่สามารถเลือกใช้บริการได้อย่างอิสระ เพราะนอกจากสะดวก รวดเร็ว และยืดหยุ่นสูงแล้วยังช่วยลดภาระของผู้บริโภคและส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมในด้านการช่วยลดปัญหาการจราจรได้เป็นอย่างดี” นายพงษ์ศักดิ์กล่าว

สำหรับ บริษัท เบส ออโต้เซลส์ จำกัด ถือเป็นผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีรายใหญ่ มีโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน 9 สาขา ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ชลบุรี และเชียงใหม่ ขณะที่บริษัท ฮ้อปคาร์ จำกัด เป็นผู้ให้บริการคาร์แชริ่ง เจ้าแรกในประเทศไทย มีความรู้ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ ในการให้บริการเช่าและแชร์รถรูปแบบใหม่ที่ทันสมัย ทั้งสองบริษัทได้ร่วมลงนามความร่วมมือดำเนินธุรกิจให้เช่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้า โครงการเบสท์-ฮัป (BEST-HAUP) เพื่อให้บริการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระบบเช่า (EV Car Sharing) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถจองผ่านแอพพลิเคชั่น Haup บนมือถือได้ตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป

“คาร์แชริ่งเป็น 1 ใน 4 แกนหลักในการดำเนินงานของเอ็มจี นอกเหนือไปจากการพัฒนารถยนต์ให้มีความอัจฉริยะในการเชื่อมต่อ (Intelligence connectivity) ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (Electrification) และมีความเป็นสากล (Globalization) ในครั้งนี้เรากำลังจะทำให้การดำเนินงานด้านคาร์แชริ่งของเอ็มจีมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง