รีเซต

เห็นชอบ จ.นครสวรรค์ เจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 กำชับ กกท.ยึดตามมาตรการ ศบค.-สธ

เห็นชอบ จ.นครสวรรค์ เจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 กำชับ กกท.ยึดตามมาตรการ ศบค.-สธ
มติชน
27 มกราคม 2564 ( 11:58 )
131
เห็นชอบ จ.นครสวรรค์ เจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 กำชับ กกท.ยึดตามมาตรการ ศบค.-สธ

‘บิ๊กป้อม’ เห็นชอบ จ.นครสวรรค์ เป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 กำชับ กกท.จัดแข่งขันภายในประเทศดำเนินการตาม ศบค.-สธ.

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2564 โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมประชุมด้วย

 

พล.อ.ประวิตรได้พิจารณาเห็นชอบ ตามคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย พิจารณาคัดเลือกให้ จ.นครสวรรค์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 (พ.ศ.2565) และได้เห็นชอบโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ, การบริหารจัดการ และการซ่อมแซมอุปกรณ์กีฬา ของสนามกีฬาหัวหมาก เพื่อรองรับการแข่งขันกีฬา ระดับสากล มุ่งสนับสนุนนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ

 

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้รับทราบเรื่องสำคัญเกี่ยวกับการเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬา Asian indoor and martial arts Games ครั้งที่ 6 จากเดิม 21-30 พฤษภาคม 64 ไปแข่งขันในเดือนมีนาคม 65 เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในขณะนี้ และรับทราบผลการดำเนินการแข่งขันกีฬาแบดมินตันนานาชาติ 3 รายการ ที่กำลังแข่งขันในประเทศไทย ภาพรวม นักกีฬาของไทยทำผลงานได้ดี และสามารถผ่านเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ จำนวน 6 คน

 

พล.อ.ประวิตรได้กำชับให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เร่งดำเนินการตามแผนงาน ที่ผ่านความเห็นชอบแล้ว เพื่อพัฒนาการกีฬาให้มีความต่อเนื่อง แม้ต้องประสบกับภาวะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาภายในประเทศ จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง