รีเซต

เครียดโรคประจำตัว อาศัยจังหวะภรรยาไม่อยู่บ้าน ยิงตัวดับสลด

เครียดโรคประจำตัว อาศัยจังหวะภรรยาไม่อยู่บ้าน ยิงตัวดับสลด
ข่าวสด
12 กันยายน 2563 ( 16:58 )
73
เครียดโรคประจำตัว อาศัยจังหวะภรรยาไม่อยู่บ้าน ยิงตัวดับสลด

วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.ท.เศรษฐหาร เศรษฐภากร สว.(สอบสวน) สภ.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากนายบุญเชิด วงพุมมา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ว่ามีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณกระท่อมเก็บของ ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง

 

หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรพล โครตโนนกอก ผกก.สภ.หนองสาหร่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง แพทย์จาก รพ.ปากช่องนานา

 

ที่เกิดเหตุบริเวณกระท่อมเก็บของ พบศพนายสวาท อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน สวมกางเกงขาสั้น สีดำ สวมเสื้อยืดคอกลม สีฟ้า นอนหงายเสียชีวิตบนกระท่อม พบปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ตกอยู่ใกล้ศพ 1 กระบอกพร้อมอุปกรณ์ดินอัดปืนและลูกตะกั่ว จำนวนหนึ่ง สภาพศพถูกยิงเข้าบริเวณกลางแสกหน้าผาก กระสุนฝังใน 1 รู

 

สอบถามหลานชายผู้ชาย เผยว่า ตนพักอยู่กับผู้ตายและภรรยาผู้ตาย เมื่อช่วงเช้าประมาณ 08.30 น. ภรรยาผู้ตายออกจากบ้านไปซื้อของร้านค้าในหมู่บ้าน มีเพียงตนและผู้ตายอยู่บ้าน และได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด บริเวณหลังบ้านจึงวิ่งไปดู เห็น นายสวาท จับปืนแก๊ปนั่งอยู่หลังบ้าน นึกว่า นายสวาท ยิงไก่ที่ปล่อยเลี้ยงไว้มาทำอาหาร

 

จนเวลา 09.00 น. ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีกเป็นครั้งที่2 จึงวิ่งไปดูอีกเห็น นายสวาท นอนเสียชีวิตอยู่กระท่อม ต่อมา นางพิมใจ ภรรยาผู้เสียชีวิตกลับมาจากซื้อของจึงวิ่งไปบอกและแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางพิมใจ อายุ 50 ปี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคจิตเวช และโรคกระดูกทับเส้นเดินไม่ค่อยสะดวก ต้องใช้ไม้เท้าพยุงการเดิน และได้ยินผู้ตายบ่นประจำ คาดว่าคงเครียดจากอาการป่วย และชาวบ้านบริเวณข้างบ้านก็ได้ยินเสียปืนดังขึ้น 2 นัด เชื่อว่าฆ่าตัวตายเอง จึงไม่ติดใจการตาย จึงมอบให้กู้ภัยนำศพไปที่ รพ.ปากช่องนานาเพื่อชันสูตรอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง