รีเซต

เปิดจีพีเอสนำทาง! เก๋งแหกโค้งพุ่งลงบ่อจมน้ำมิดทั้งคัน ขับมาหาญาติไม่รู้ทาง

เปิดจีพีเอสนำทาง! เก๋งแหกโค้งพุ่งลงบ่อจมน้ำมิดทั้งคัน ขับมาหาญาติไม่รู้ทาง
ข่าวสด
10 มกราคม 2565 ( 02:07 )
53
เปิดจีพีเอสนำทาง! เก๋งแหกโค้งพุ่งลงบ่อจมน้ำมิดทั้งคัน ขับมาหาญาติไม่รู้ทาง

เก๋งขับมาหาญาติไม่รู้ทาง เปิดจีพีเอสขับไปดูไป สุดท้ายไม่เห็นเป็นทางโค้งพุ่งตกลงไปในบ่อน้ำลึกจมมิดทั้งคัน คนขับโชคดีรีบเปิดกระจกประตูข้างหนีออกมาขึ้นฝั่งรอด

 

วันที่ 9 ม.ค. 2565 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ และ หน่วยกู้ภัยจตุรธรรมประทีปพานทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งขอความช่วยเหลือเกิดเหตุรถเก๋งเสียหลักตกบ่อน้ำในพื้นที่ หมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จึงนำกำลังทีมชุดประดาน้ำไปตรวจสอบช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อน้ำธรรมชาติกว้างกว่า 50 เมตรลึกประมาณ 15 เมตร ทีมนักประดาน้ำลงไปงมค้นหาก็พบรถเก๋งจมอยู่ในน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 15 เมตร จากนั้นใช้เชือกผูกล้อแล้วให้รถเครนดึงขึ้นมาได้สำเร็จ พบเป็นรถยนต์เก๋งโตโยต้าอัลติส ทะเบียน กทม. สภาพหน้ารถพังยับกันชนหลุด กระจกข้างประตูฝั่งคนขับถูกเปิดออก

 

นายรังสิมันต์ รื่นรมย์ อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่ามีประชาชนขับรถตกบ่อน้ำจึงรีบตรวจสอบพบรถจมอยู่กันบ่อลึกประมาณ 5 เมตรใช้เวลากู้นานกว่า 1 ชั่วโมงเหตุการณ์นี้ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 

อบถามคนขับรถ ทราบว่า เดินทางมาจากกทม.จะมาหาญาติแต่ไม่ชำนาญทางจึงเปิดจีพีเอสดูแล้วขับตามจีพีเอสมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งรถเสียหลักพุ่งตกบ่อน้ำ โชคดีรีบหนีออกมาทางกระจกข้างได้อย่างปลอดภัย อยากฝากเตือนถึงคนที่ขับรถแล้วเปิดจีพีเอส นำทางอยากให้ดูแต่พอควรและควรมองเส้นทางด้วย เพื่อจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุและอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของตัวเองและผู้อื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง