รีเซต

เปรียบมวย 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่สุโขทัยของ 'สมศักดิ์' 26 ก.ย.นี้ ก่อนไปชัยภูมิ 29 ก.ย. เผยกำหนด 'บิ๊กป้อม' ดูท่วมโคราช

เปรียบมวย 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่สุโขทัยของ 'สมศักดิ์' 26 ก.ย.นี้ ก่อนไปชัยภูมิ 29 ก.ย. เผยกำหนด 'บิ๊กป้อม' ดูท่วมโคราช
มติชน
25 กันยายน 2564 ( 21:14 )
74
เปรียบมวย 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่สุโขทัยของ 'สมศักดิ์' 26 ก.ย.นี้ ก่อนไปชัยภูมิ 29 ก.ย. เผยกำหนด 'บิ๊กป้อม' ดูท่วมโคราช

เปรียบมวย ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่สุโขทัยของ ‘สมศักดิ์’ 26 ก.ย.นี้ ก่อนไปชัยภูมิ 29 ก.ย. เผยกำหนด ‘บิ๊กป้อม’ ดูท่วมโคราช ฟาก ส.ส.พปชร. จ่อเชิญไปขอนแก่นต่อ 1 ต.ค.

 

 

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า สำหรับการลงพื้นที่ตรวจราชการเพื่อติดตามสถานการณ์ แผนบริหารจัดการน้ำ ตามกำหนดการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีกำหนดลงพื้นที่จ.สุโขทัย ในวันที่ 26 กันยายนนี้ และมีกำหนดลงพื้น ร่จังหวัดชัยภูมิ ในวันที่ 29 กันยายน  จากนั้น วันที่ 30 กันยายน จะลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเดิมในวันที่ 29 กันยายน พล.อ.ประยุทธ์ วางกำหนดการลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา แต่ได้มีการเปลี่ยนแผน เป็นการลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ แทน เนื่องจากสถานการณ์ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ได้รับผลกระทบค่อนข้างมากจากพายุเตี้ยนหมู่ ขณะที่จ.นครราชสีมา เริ่มมีหลายหน่วยงานลงไปในที่พื้นที่ให้การช่วยเหลือแล้วนั้น

 

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มีแผนลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 กันยายน ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ เพื่อติดตามสถานการณ์ และแผนบริหารจัดน้ำ ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุเตี้ยนหมู่ จนทำให้ต้องมีการระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำหลายแห่ง เพื่อเตรียมการรองรับปริมาณน้ำฝนที่จะไหลเข้ามา โดยพล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปติดตามสถานการณ์ที่อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา และติดตามโครงการที่ยังดำเนินการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ

 

 

นอกจากนั้น ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ มีรายงานว่า ส.ส.พลังประชารัฐ ได้เตรียมเชิญพล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

 

 

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ขอ งพล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร ในขณะนี้นั้น ทำให้เกิดเสียงวิพากวิจารณ์ และการจับตาดูว่า พี่น้อง 2 ป.กำลังแข่งกันในการสร้างบารมีและการเตรียมพร้อมในการเลือกตั้ง

 

 

สำหรับกำหนดการนายกรัฐมนตรี ในการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดสุโขทัย วันที่ 26 กันยายน 2564

 

 

เวลา 08.30 น. นายกรัฐมนตรี ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย ตำบลคลองกระจง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย

 

 

เวลา 10.15 น. นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอำเภอศรีสำโรง จำนวน 2 จุด ได้แก่ บ้านคลองชัด หมู่ ที่ 8 ตำบลวังใหญ่ และวัดดอนจันทร์ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านไร่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย

 

 

เวลา 11.20 น. นายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์อุทกภัย และการดูแลประชาชน ณ วัดบ้านซ่าน ตำบลบ้านซ่าน อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย

 

 

เวลา 14.00 น. นายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง