รีเซต

"อัศวิน"ตรวจห้างสรรพสินค้า-ลั่นพบนั่งดื่มแอลกอฮอล์สั่งปิดทันที

"อัศวิน"ตรวจห้างสรรพสินค้า-ลั่นพบนั่งดื่มแอลกอฮอล์สั่งปิดทันที
TNN ช่อง16
16 พฤษภาคม 2563 ( 21:50 )
99
"อัศวิน"ตรวจห้างสรรพสินค้า-ลั่นพบนั่งดื่มแอลกอฮอล์สั่งปิดทันที

วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 เวลา 18.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมและแนวทางปฏิบัติตามแผนแม่บท “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน หลังจากรัฐบาลมีมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ให้ห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์การค้าสามารถเปิดบริการได้ในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ค. 63) หลังจากปิดให้บริการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

 

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้ได้มาตรวจดูความพร้อมของห้างสรรพสินค้าหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ทางเซ็นทรัลได้เตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี ตั้งแต่ก่อนเข้าห้าง ทุกคนที่จะเข้ามาใช้บริการห้างฯ จะต้องใส่หน้ากากทุกคน มีการตรวจวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าห้างฯ มีการตรวจเช็คจำนวนคนที่จะเข้ามาใช้บริการในห้างสรรพสินค้า ซึ่งตามมาตรการจะต้องมีการจำกัดจำนวนคนที่จะเข้ามาใช้บริการภายในห้างฯ โดยจำกัด 1 คนต่อ 5 ตารางเมตร ยกตัวอย่างเช่น มีพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร จะมีผู้เข้าใช้บริการได้ 2,000 คน ซึ่งทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ มีห้างสรรพสินค้าประมาณเกือบ 200 ห้าง 

 

โดยตั้งแต่พรุ่งนี้นอกจากเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตแล้ว คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครก็จะมีการลงพื้นที่ตรวจห้างสรรพสินค้าต่างๆ ทั้งนี้อยากเน้นย้ำร้านค้าต่างๆ ให้ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด โดยเฉพาะร้านอาหารหากมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และให้มีการนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านของตนเมื่อตรวจพบจะสั่งให้ปิดร้านทันที ไม่มีการตักเตือนหรือแนะนำให้แก้ไข 

 

นอกจากนี้ห้ามไม่ให้มีการจัดโปรโมชั่นนาทีทองหรือกิจกรรมที่อาจก่อให้เกิดการสัมผัสใกล้ชิดกันซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 สำหรับผู้ที่จะมาใช้บริการกับทางห้างสามารถเช็คจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการผ่านทางแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ได้ เพื่อความสะดวก ขอให้ทุกคนร่วมมือกันปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด สถานการณ์ขณะนี้มีแนวโน้มที่ดีขึ้นหากเราทุกคนช่วยกันก็จะสามารถก้าวผ่านวิกฤติของเชื้อโควิด-19 ไปได้ในเร็ววันนี้

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง