รีเซต

บ.อินโนพาวเวอร์ ตั้ง 'อธิป ตันติวรวงศ์' นั่งซีอีโอ

บ.อินโนพาวเวอร์ ตั้ง 'อธิป ตันติวรวงศ์' นั่งซีอีโอ
มติชน
3 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:59 )
57
บ.อินโนพาวเวอร์ ตั้ง 'อธิป ตันติวรวงศ์' นั่งซีอีโอ

ข่าววันนี้ รายงานข่าวจาก บริษัท อินโนพาวเวอร์ จำกัด มีมติเห็นชอบจากผู้ถือหุ้นให้ นายอธิป ตันติวรวงศ์ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร คนแรก ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ด้วยประสบการณ์การทำงาน และความสามารถในการบริหารงานเชิงธุรกิจ ที่จะช่วยขับเคลื่อนองค์กรไปสู่เป้าหมายการเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมพลังงานและเทคโนโลยี ขยายโอกาสในการแข่งขันทางธุรกิจให้กับบริษัทผู้ถือหุ้น พร้อมสนับสนุน พัฒนา นวัตกรรมพลังงานในประเทศไทย

 

ทั้งนี้ นายอธิป ตันติวรวงศ์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน และปริญญาโทหลักสูตรสองปริญญา ได้แก่ บริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยลีแลนด์สแตนฟอร์ดจูเนียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยประสบการณ์การทำงานในธุรกิจพลังงานจากบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และบริษัทในกลุ่ม ปตท. มากว่า 12 ปี ได้แก่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ปตท. น้ำมัน และการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ธุรกิจคาเฟ่อเมซอน

 

นอกจากนี้ นายอธิป ตันติวรวงศ์ ประสบความสำเร็จจากการร่วมทำธุรกิจเทคโนโลยีและสตาร์ตอัพทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เช่น Amazon ประเทศสหรัฐอเมริกา บริษัท Rakuten ประเทศญี่ปุ่น iMENA Group ประเทศจอร์แดน HappyFarmers และ WEALTHI (เวลธ์ติ) ประเทศไทย เป็นต้น และยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและเป็นที่จดจำจาก Obama Foundation และ The Future List อีกด้วย

 

สำหรับบริษัท อินโนพาวเวอร์ จำกัด (INNOPOWER COMPANY LIMITED) เป็นบริษัทนวัตกรรมพลังงาน มีผู้ถือหุ้นร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ถือหุ้นร้อยละ 40 บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นร้อยละ 30 และ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (EGCO) ถือหุ้นร้อยละ 30 ด้วยวงเงินลงทุนรวม 2,960 ล้านบาท มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจนวัตกรรมพลังงานและเทคโนโลยี

 

โดยเข้าไปลงทุนทั้งในและต่างประเทศ การลงทุนร่วมสร้าง และการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อผลักดันให้อินโนพาวเวอร์เพิ่มขีดความสามารถที่จะสร้างมูลค่าจากธุรกิจใหม่มาทดแทนและเพิ่มการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมพลังงานและเทคโนโลยีในประเทศไทย ทั้งนี้ อินโนพาวเวอร์พร้อมเปิดรับพันธมิตรร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ประเทศแห่งนวัตกรรม info@innopower.co.th

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง