รีเซต

ลาซาด้า (LAZADA) ขอโทษคลิปแคมเปญ 5.5 "นารา เครปกะเทย" จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ลาซาด้า (LAZADA) ขอโทษคลิปแคมเปญ 5.5 "นารา เครปกะเทย" จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก
Ingonn
7 พฤษภาคม 2565 ( 16:20 )
2.4K
ลาซาด้า (LAZADA) ขอโทษคลิปแคมเปญ 5.5 "นารา เครปกะเทย" จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

จากกรณี  "นารา เครปกะเทย" เน็ตไอดอลชื่อดัง ทำคลิปโฆษณาแคมเปญลดราคาของลาซาด้า 5.5 โดยแสดงร่วมกับ "หนูรัตน์" ธิดาพร ชาวคูเวียง ซึ่งมีภาพล้อเลียนในเชิงไม่เหมาะสม ผ่าน TikTok ของ "นารา" จนเกิดกระแส #แบนลาซาด้า ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ซึ่งทางบริษัทเอเจนซี่ ที่รับผิดชอบ ได้ออกหนังสือชี้แจงแคมเปญลาซาด้า 5.5 แล้ว ล่าสุดบริษัทลาซาด้า ออกมาขอโทษ พร้อมน้อมรับความผิดพลาดเกิดจากความไม่รอบคอบ และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต

 

บริษัทลาซาด้าขอใช้โอกาสนี้ในการขออภัยต่อความผิดพลาดที่เกิดจากการผลิตและเผยแพร่เนื้อหาวิดีโอโดยอินฟลูเอนเซอร์ 'นาราเครปกะเทย' บนโซเชียลมีเดีย เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา เราเข้าใจดีว่าเนื้อหาดังกล่าวสร้างความกระทบกระเทือนจิตใจต่อสังคมและลดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์ ทันทีที่เรารับทราบถึงคลิปดังกล่าว เราได้มีคำสั่งให้ถอดคลิปดังกล่าวออกทันที เพราะเนื้อหาและข้อความเป็นสิ่งที่ขัดต่อหลักการทำงานและความเชื่อของลาซาด้าในการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ให้ความเคารพต่อกันและกัน และไม่แบ่งแยก

 

แม้ว่าทางบริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนที่ดูแลการจัดการด้านอินฟลูเอนเซอร์ รวมถึงคุณนาราเอง จะได้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อสาธารณชน เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมแล้วก็ตาม แต่เหตุการณ์ที่ผิดพลาดอย่างรุนแรงในครั้งนี้เป็นผลมาจากความไม่รอบคอบของทางลาซาด้าอย่างปฏิเสธไม่ได้ หากเนื้อหาในวิดีโอดังกล่าวได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วน วิดีโอนี้จะไม่ได้รับการเผยแพร่อย่างเแน่นอน เนื่องจากมีเนื้อหาที่ขัดต่อหลักการที่ลาซาด้ายึดถือ

 

ลาซาด้าขอแสดงความเสียใจอีกครั้งต่อความผิดพลาดและผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ครั้งนี้ เราได้ใช้เวลาในการตรวจสอบเรื่องนี้โดยละเอียด รวมถึงทบทวนและน้อมรับคำแนะนำและเสียงสะท้อนที่ได้รับจากทุกภาคส่วน ทีมงานของบริษัทลาซาด้า ขอใช้พื้นที่นี้ในการขอโทษและแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นต่อสังคม รวมถึง ลูกค้า ผู้ขาย และพาร์ทเนอร์ของเรา

 

ท้ายที่สุดนี้ เราจะปรับปรุงการทำงานและกระบวนการให้รัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง