รีเซต

เซ่นศพที่ 3 ใน 2 เดือน ช้างป่าตกมันไล่เหยียบป้ากรีดยาง ฉีกร่างดับสลด

เซ่นศพที่ 3 ใน 2 เดือน ช้างป่าตกมันไล่เหยียบป้ากรีดยาง ฉีกร่างดับสลด
ข่าวสด
12 พฤศจิกายน 2563 ( 10:10 )
284
เซ่นศพที่ 3 ใน 2 เดือน ช้างป่าตกมันไล่เหยียบป้ากรีดยาง ฉีกร่างดับสลด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 พ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อทอง จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีช้างป่าตกมันไล่กระทืบชาวบ้านที่ออกไปกรีดยางบริเวณหมู่ 7 ต.ธาตุทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จึงรีบรายงานให้ นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอบ่อทอง รุดไปตรวจสอบ พร้อมกับหน่วยกู้ภัยฯ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางมีพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ เป็นของ นายสมจิตร หาผล พบนายเทียน ทองแย้ม อายุ 56 ปี และชาวบ้าน จำนวนหนึ่ง ที่อยู่ในอาการหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นก็พาไปที่จุดเกิดเหตุบริเวณสวนยางดังกล่าว พบร่างของผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ทุเรียน สุวรรณเชาฐ์ อายุ 54 ปี พบชิ้นส่วนของผู้เสียชีวิตกระจัดกระจายอยู่ในสวนยาง ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ช่วยกับเก็บแล้วรีบนำกลับบ้านพัก เพื่อส่งให้กับโรงพยาบาลบ่อทอง

 

จากการสอบถาม นายสมจิตร เจ้าของสวนยาง เล่าว่า ครอบครัวของผู้เสียชีวิตมารับจ้างกรีดยางในสวนของตนตามปกติ โดย 2 สามีภรรยาก็จะออกไปกรีดยางช่วงเวลาตี 3 เมื่อเช้านี้ก็ออกไปตามปกติ ต่อมาเวลาประมาณ 05.50 น. ทางนายเทียนผู้เป็นสามีของผู้ตายวิ่งออกมาจากสวน ด้วยอาการตกใจสุดขีด

 

ตนก็พยายามที่จะสอบถามเรื่องราว จนทราบว่า ภรรยาถูกช้างป่า กระทืบเสียชีวิตภายในสวนยาง แล้วก็พากันไปดูก็เห็นช้างป่าตัวขนาดใหญ่มาก เดินข้ามถนนไป พอไปดูก็พบว่าน.ส.ทุเรียนถูกช้างกระทืบเสียชีวิตดังกล่าว ปกติช้างป่าที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ก็ไม่ทำร้ายใคร คาดว่าคราวนี้ช้างป่าคงตกมัน จึงไล่ทำร้ายคน

 

เบื้องต้น นายกิตติพงษ์ นายอำเภอบ่อทอง ให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและอาสาติดตามช้างตัวดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้ไปทำร้ายชาวบ้านในละแวกนั้นแล้ว และจะช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นก่อน

 

สำหรับอำเภอบ่อทอง ใน 2 เดือนที่ผ่านมามีช้างทำร้ายชาวบ้านถึงแก่ชีวิตไปแล้ว 3 ราย ทางอำเภอก็พยายามที่จะหาทางช่วยเหลือและป้องกันทุกวิถีทางแต่ก็ยังมีช้างทำร้ายชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง

 

**รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)**

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง